Chỉ có ở V-League: Đứng 'đội sổ' vẫn không phải xuống hạng

10:47 23/08/2013

Sau khi XMXT.SG chính thức tuyên bố bỏ giải, BTC giải đã đề xuất phương án sẽ không có đội nào phải xuống hạng ở V-League năm nay.

Nếu đề xuất này được VFF thông qua thì coi như K.KG, đội bóng đang đứng cuối bảng và nhiều khả năng vẫn xếp đội sổ vào cuối mùa, sẽ được “cứu” một cách ngoạn mục.

Đây cũng sẽ là lần thứ 5 trong lịch sử V-League, một đội bóng đứng đội sổ trên bảng xếp hạng chung cuộc mà lại không phải xuống hạng.

Bóng đá Quốc tế - Chỉ có ở V-League: Đứng 'đội sổ' vẫn không phải xuống hạng

Nếu đề xuất của BTC giải được BCH VFF thông qua, K.KG (trái) sẽ không phải xuống hạng

Đầu tiên phải kể đến LG.ACB. Kết thúc V-League năm 2003, với 11 điểm giành được sau 22 trận, LG.ACB đứng ở vị trí thứ 12/12, kém đội đứng thứ 11 là CSG 8 điểm.

Tuy nhiên, đội bóng của bầu Kiên đã không phải xuống hạng ở mùa giải năm đó mà vẫn tiếp tục được tham dự V-League năm sau bằng cách sáp nhập với CLB Hàng không Việt Nam và đổi tên thành LG.HN.

6 năm sau, đến lượt Thanh Hóa trở thành đội bóng thứ hai đứng đội sổ ở V-League mà không phải xuống hạng. Kết thúc V-League 2009, đội bóng xứ Thanh xếp thứ 14/14 với 19 điểm sau 26 vòng, kém đội xếp trên là TP. HCM tới 10 điểm.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc mùa giải 2009, do nhận lại suất của Thể Công nên Thanh Hóa vẫn được hiện diện tại V-League 2010 với cái tên mới Lam Sơn Thanh Hóa.

Cách đây 2 mùa giải, một lần nữa đội bóng của bầu Kiên lại “trụ hạng” cho dù đứng cuối bảng xếp hạng V-League 2011. Mùa đó, HN.ACB đứng đội sổ với 26 điểm nhưng sau nhờ mua lại suất chuyên nghiệp của HP.HN, HN.ACB tiếp tục ở lại V-League với cái tên mới CLB BĐ Hà Nội.

Gần đây nhất ở mùa giải năm ngoái, sau 26 vòng đấu, V.HP chỉ thắng được 3 trận, hòa 5 trận và thua 18 trận, đứng cuối bảng xếp hạng chung cuộc V-League 2012 với số điểm rất khiêm tốn: 14 điểm.

Tuy nhiên, cũng giống như 3 đội bóng cuối bảng kể trên, đội bóng đất Cảng vẫn tiếp tục cuộc hành trình ở sân chơi V-League do mua lại suất chuyên nghiệp của K.Khánh Hòa.

Theo Thể thao Văn hóa

Bạn đang đọc bài viết Chỉ có ở V-League: Đứng 'đội sổ' vẫn không phải xuống hạng tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục