Chi cục phó QLTT Hà Nội bị kiện như thế nào?

19:05 10/07/2013

Toà án Nhân dân TP Hà Nội đã chính thức tiếp nhận đơn kiện vụ án hành chính của Cty Mạnh Cầm và người bị kiện là Vương Trí Dũng, chi cục phó Chi cục QLTT Hà Nội.

Trong một thông cáo gửi tới các cơ quan báo chí, ông Đặng Quang Mạnh, giám đốc Cty Mạnh Cầm cho biết doanh nghiệp này đã yêu cầu Chi cục QLTT Hà Nội bồi thường 1,2 tỷ đồng do có những hành vi vi phạm pháp luật, lạm quyền  trong các quyết định và hành vi hành chính của ông Vương Trí Dũng.

Pháp luật - Chi cục phó QLTT Hà Nội bị kiện như thế nào?

Chi cục phó QLTT Hà Nội Vương Trí Dũng. Ảnh: Chất lượng Việt Nam

Theo đơn khởi kiện gửi Toà án, Cty Mạnh Cầm trình bày như sau:

Ngày 21/02/2013 Đội quản lý thị trường (QLTT) số 12 thuộc chi cục QLTT Hà Nội do ông Nguyễn Minh Hùng làm đội trưởng đã ký quyết định kiểm tra tại công ty Mạnh Cầm, nội dung kiểm tra theo quyết định bao gồm : Giấy phép đăng ký kinh doanh, việc ghi nhãn hàng hoá, chứng từ liên quan đến hàng hoá là sữa mang nhãn hiệu Danlait, và việc niêm yết giá, trong quá trình kiểm tra , đoàn kiểm tra đã bốc mẫu sản phẩm sữa công ty gởi kiểm nghiệm, mặc dù chưa có kết quả kiểm tra về chất lượng sản phẩm, ông Dũng đã đăng đàn phát biểu trên một số phương tiện truyền thông  cho rằng sản phẩm không đạt chất lượng ( không đủ 34% độ đạm), việc ghi nhãn doanh nghiệp chỉ sai một lỗi duy nhất là ghi nhãn phụ chưa đúng theo quy định ghi nhãn hiện hành”, ông Dũng đã cố tình đưa sự việc thành “trầm trọng” rằng doanh nghiệp vi phạm nhiều lỗi trong quá trình kiểm tra.

Theo Cty Mạnh Cầm, việc đội QLTT 12 gởi sản phẩm đến Viện kiểm nghiệm an tòan thực phẩm quốc gia – Bộ Y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng, Chi cục QLTT Hà Nội đã cố tình không thông báo cho doanh nghiệp và báo chí suốt hơn 03 tháng kể từ ngày công ty bi kiểm tra đã gây bất lợi cho doanh nghiệp.

Cũng theo đơn kiện, hàng hóa của Công ty Mạnh Cầm bị đội QLTT 12 thu giữ về để trong kho bảo quản trong điều kiện không đảm bảo an tòan vệ sinh thực phẩm, hàng bị mốc ẩm, rách , nát bao bì, doanh nghiệp nhận hàng về không thể mua bán gì được .  Khi kiểm tra doanh nghiệp chưa có lỗi, Chi cục QLTT TP Hà Nội và đội QLTT 12 đã thông tin cho báo, chí truyền hình đến đưa tin và ghi hình nhằm hãm hại doanh nghiệp nhưng khi trả hàng lại cho công ty Mạnh Cầm, chi cục QLTT Hà Nội và đội QLTT số 12 đã cố tình không thông tin cho báo chí, truyền hình vào đưa tin về vụ việc trả hàng cho doanh nghiệp.

Pháp luật - Chi cục phó QLTT Hà Nội bị kiện như thế nào? (Hình 2).

Sữa hỏng, mốc tại trụ sở cơ quan QLTT Hà Nội.

Theo ghi chép của phóng viên báo Người đưa tin trong ngày trả lại hàng cho Cty Mạnh Cầm, Chi cục QLTT Hà Nội còn cố tình gây khó khăn, cản trở trong việc cung cấp thông tin, hình ảnh lô sản phẩm đã bị hư hỏng.

Phóng viên báo Người đưa tin có mặt tại hiện trường, bị cán bộ cơ quan này cản trở tác nghiệp như đóng cửa cơ quan, không cho chụp hình, từ chối trả lời phỏng vấn....

Pháp luật - Chi cục phó QLTT Hà Nội bị kiện như thế nào? (Hình 3).

Các phóng viên bị QTTT đóng cổng, không cho vào đưa tin ngày QLTT trả lại hàng cho Mạnh Cầm.

Trả lời phỏng vấn của báo Người đưa tin tại TP Hồ Chí Minh ngày 25/4/2013, đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean Noel Poirier nói: "Sữa Danlait đều đã vượt qua những quy trình kiểm tra hết sức nghiêm ngặt về tiêu chuẩn dinh dưỡng để có được giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của các cơ quan y tế, thực phẩm, cũng như các cơ quan quản lý thị trường. Hiện nay, các sản phẩm của sữa Danlait tại Việt Nam và các sản phẩm của sữa Danlait tại Pháp là hoàn toàn như nhau và đã được các cơ quan y tế cả Pháp lẫn Việt Nam xác nhận. Chính vì vậy không có bất kỳ nghi ngờ nào về chất lượng của sữa Danlait". [Xem thêm bài phỏng vấn đại sứ Pháp tại Việt Nam về vụ việc]

Nhiều nghi vấn có động cơ cá nhân trong việc cơ quan QLTT 'tiêu diệt' Cty Mạnh Cầm một cách thẳng tay như vậy.

> Ngày Cty Mạnh Cầm nhận lại hàng hỏng tại QLTT Hà Nội

Nhóm phóng viên 

Bạn đang đọc bài viết Chi cục phó QLTT Hà Nội bị kiện như thế nào? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục