Chi phí sản xuất xe điện rẻ hơn xe hybrid

Kỹ sư trưởng Toyota nhận định hệ thống động cơ điện hiện nay đã phát triển đến mức việc sản xuất xe điện với quãng đường hoạt động ngắn rẻ hơn sản xuất xe hybrid.

Theo kỹ sư trưởng Toyota- ông Satoshi Ogiso, tương lai ô tô sẽ là hoàn toàn chạy điện, nhưng ở thời điểm này những xe điện có phạm vi hoạt động chấp nhận được vẫn đắt hơn hybrid. Ông cho biết: “Giá một chiếc xe hoàn toàn chạy điện phụ thuộc vào quãng đường hoạt động. Dưới 250 km, xe điện có thể rẻ hơn xe hybrid.”

Thời điểm xe điện thống trị thị trường được tiên đoán là năm 2050

Ông khẳng định với Forbes: “Tuy nhiên thị trường muốn những xe có quãng đường hoạt động xa hơn, trên 300 km. Nhưng những xe này hiện vẫn đắt hơn hybrid cho đến năm 2025”. Từ 10 đến 20 năm tới, Toyota dự kiến khoảng 50 - 60% sản phẩm của mình sẽ là hybrid hoặc pin nhiên liệu hydrogen trong khi 30% sẽ là xe hoàn toàn chạy điện.

Dù vậy thời điểm xe thuần điện thống trị thị trường còn xa, được tiên đoán là năm 2050, khi đó 90% là EV. Ngoài ra kỹ sư Toyota còn tiết lộ rằng công ty có thể sản xuất xe hybrid với hộp số tự động với chi phí bằng với phiên bản động cơ diesel.

Sau scandal diesel, khi các nhà sản xuất ô tô bị buộc phải tuân thủ tiêu chuẩn khí thải chặt chẽ hơn, hybrid của Toyota sớm trở nên rẻ hơn.

Anh Thư

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc
qua Hotline 090 919 6688

Video Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay

    Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay

  • Acura NSX so kè kịch tính cùng Lamborghini Aventador trên đường đua

    Acura NSX so kè kịch tính cùng Lamborghini Aventador trên đường đua

  • Lamborghini bắt tay Porsche phát triển dòng xe điện ‘đè bẹp’ Tesla

    Lamborghini bắt tay Porsche phát triển dòng xe điện ‘đè bẹp’ Tesla