Chỉ số an toàn Internet tại Việt Nam nằm dưới mức trung bình

14:46 16/02/2017

Tọa đàm về Công dân số và hưởng ứng Ngày sử dụng an toàn Internet 2017 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng khi chỉ số an toàn Internet tại Việt Nam nằm dưới mức trung bình.

Ngày 22/2/2017, tại khách sạn Bảo Sơn (số 50 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet – ICT) và quỹ SecDev (The SecDev Foundation) tổ chức Tọa đàm về Công dân số và hưởng ứng Ngày sử dụng an toàn Internet 2017

Công nghệ - Chỉ số an toàn Internet tại Việt Nam nằm dưới mức trung bình

Tọa đàm thu hút hơn 100 đại diện từ nhiều đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước tham gia; trong đó, dự kiến có lãnh đạo cấp cao một số bộ ngành liên quan như bộ Thông tin và Truyền thông, bộ Giáo dục và Đào tạo, quỹ SecDev (The SecDev Foundation); các tổ chức Phi chính phủ; các chuyên gia độc lập về kinh tế và công nghệ và đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội Việt Nam trong ngành Công nghệ thông tin.

Tọa đàm về Công dân số và hưởng ứng Ngày sử dụng an toàn Internet 2017 được bắt nguồn từ hoạt động ngày an toàn sử dụng Internet - Safer Internet Day (SID). Đây là một hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng an toàn Internet, sự kiện hàng năm được khởi động tại châu Âu vào năm 2004, và tới năm 2016, đã có 120 nước đã tham gia hưởng ứng sự kiện này. Vào năm 2015, SID đã được bắt đầu thảo luận tại Việt Nam để tăng cường nhận thức về an toàn và cư xử đúng mực trên Internet.

Hiện nay, theo số liệu thống kê, Việt Nam đứng vị trí thứ 16 trong top 20 quốc gia có số người sử dụng Internet nhiều nhất tại Châu Á và độ tuổi người sử dụng Internet đa phần là người trẻ, chiếm hơn 50% so với tổng dân số. Trong khi đó, chỉ số an toàn Internet tại Việt Nam (VNISA Index) năm 2015 là 46,5%, dưới mức trung bình.

Trong bối cảnh đó, tọa đàm được tổ chức với mục tiêu nhằm trao đổi các vấn đề, các chính sách và thực hành liên quan tới an toàn sử dụng Internet tại Việt Nam từ đó xây dựng chương trình nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn sử dụng Internet. Đây được đánh giá là cơ hội thuận lợi để kết nối các nhà xây dựng và nghiên cứu chính sách, các chuyên gia giáo dục, đại diện các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên về chủ đề nói trên.

PV

Bạn đang đọc bài viết Chỉ số an toàn Internet tại Việt Nam nằm dưới mức trung bình tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục