Chi tiền triệu “săn” bonsai phật thủ đón Tết

Phật thủ vốn là loại quả thuộc họ cam, bưởi... có hương thơm, thường dùng trang trí trong mâm ngũ quả cúng gia tiên.

Theo thuyết phong thủy, cây phật thủ đặt ở góc nhà có tác dụng đón khách quý, lưu giữ điềm may mắn. Thế nên, dù mỗi chậu bonsai phật thủ từ 3 đến 5 triệu đồng, nhiều người vẫn mạnh tay “chi”.

Anh Nguyễn Thanh Bình (quận 3, TP.HCM), cho biết: “Tôi bắt đầu cúng tết bằng trái phật thủ từ năm 2010. Năm nay, nhiều của hàng đặc sản Hà Nội tại TP.HCM đã có bán nhiều loại trái này, thậm chí có cả cả chậu bonsai phật thủ nên tôi quyết định sẽ “tậu” hẳn một chậu bonsai về chơi”.

Theo anh Bình, giá một chậu bonsai 5 trái mà anh đặt hội tụ đầy đủ các yếu tố “Thịnh-Suy-Vi-Thái-Thịnh” nên có giá tới 5 triệu đồng.Chị Phan Thị Thùy Dung- chủ cửa hàng bán hoa quả đặc sản Hà Nội trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) cho biết: “Mỗi ngày tôi bán ra thị trường gần 70 quả với giá từ 200.000 đến 250.000 đồng/quả. So với các loại hoa quả khác có thể ế, không bán được lâu nhưng đối với phật thủ thì không sợ ế hàng và có thể để được từ 2 đến 3 tháng nếu bảo quản tốt”.

Cũng theo chị Dung, từ nay đến tết cửa hàng chị sẽ nhập thêm khoảng 1.000 trái. Nếu khách hàng nào muốn mua bonsai phật thủ thì phải thỏa thuận trước giá cả và đặt cọc 50% vì giá bonsai tại Hà Nội đã khoảng 1,5 triệu đồng/3 quả, tính cả chi phí vận chuyển, bảo quản thì phải bán khoảng 2,5 đến 3 triệu đồng.

Trong khi đó, anh Trần Thụ Long- người phân phối cây, trái phật thủ trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp), chia sẻ: “Trái phật thủ mang ý nghĩa tâm linh, là biểu tượng sự may mắn mang lại an lành, phúc lộc, nâng đỡ, dẫn đường chỉ lối trong con đường làm ăn công việc nên vào các ngày lễ lớn rằm, mùng 1 mọi người đều trưng phật thủ.

Trong dịp tết năm nay, mỗi trái có hình bàn tay phật đẹp giá tầm 120.000-250.000 đồng. Nếu khách có nhu cầu mua bonsai thì nhà vườn sẽ chuyển trực tiếp từ Hà Nội vào. Tùy theo số lượng trái trên cây mà có giá thành dao động từ 1,2 triệu đến 5 triệu đồng”.

Theo Dân Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM