Chi tiền tỷ dựng vở về Hai Bà Trưng

Dưới bàn tay đạo diễn của NSƯT Thúy Mùi, Vương nữ Mê Linh, vở diễn được chọn là vở “đinh” của Nhà hát Chèo Hà Nội trong năm 2013 sẽ chính thức ra mắt khán giả từ 21/8 nhân kỷ niệm 2.000 năm sinh Hai Bà Trưng.

Không chỉ nêu cao khí phách anh hùng của nữ tướng trong việc đánh quân Nam Hán thống nhất bờ cõi, Vương nữ Mê Linh còn đầy chất lãng mạn qua câu chuyện tình yêu của Trưng Trắc và Thi Sách.

Trước khi đưa hình tượng Hai Bà Trưng lên sân khấu chèo, NSƯT Thúy Mùi tâm sự, nhiều người đã lo lắng nếu không đưa được không khí hào hùng của lịch sử vào chèo thì cầm chắc thất bại. Tuy nhiên, nữ đạo diễn này quyết tâm “khó mấy cũng làm”, thậm chí còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi quyết định giao toàn bộ vai chính trong vở diễn “khủng” này cho dàn diễn viên trẻ như Thục Khánh, Thảo Quyên, Quốc Phòng, Quang Dương...

Không chỉ mới ở dàn diễn viên, NSƯT Thúy Mùi còn mạnh dạn cách tân chèo với việc mời hai nhân vật tên tuổi trong giới thời trang và nghệ thuật đương đại là nhà thiết kế Sỹ Hoàng và biên đạo múa Tấn Lộc tham gia vở diễn. Trong hơn một tỉ đồng kinh phí, chỉ riêng phục trang của diễn viên đã chiếm khoảng 1/3 số tiền này.

Trước khi công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 5-9-, Vương nữ Mê Linh sẽ ra mắt khán giả từ ngày 21 đến 30-8 tới tại rạp Đại Nam, Hà Nội, sau đó là tham gia hội diễn sân khấu chèo toàn quốc 2013 vào tháng 10 tới tại thành phố Hải Phòng.

Hoàng Dung (ảnh Chí Linh)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'