Chia sẻ của nhà ngoại cảm Nguyễn Quốc Thắng

Để làm sáng tỏ các ý kiến trái chiều về các nhà ngoại cảm, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Quốc Thắng - một trong 13 nhà ngoại cảm được UIA công nhận tại Việt Nam.

Xuất hiện khả năng ngoại cảm sau tai nạn

Hiện nay, ở Việt Nam, chỉ có 3 cơ quan thực hiện chương trình khảo nghiệm các khả năng đặc biệt của con người đó là: Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam); Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người và Viện nghiên cứu tiềm năng con người.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Thắng cho hay: “Tôi may mắn thoát chết sau một vụ tai nạn. Do nghi ngờ tai nạn đó để lại hậu quả, triệu chứng bất thường khi phát hiện mình có những khả năng đặc biệt mà chính bản thân không giải thích được, nên khi biết UIA có khả năng nghiên cứu tiềm năng con người, tôi đã tìm đến để xin được khảo nghiệm”.

Được biết, Hội đồng khảo nghiệm gồm những nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - do tiến sĩ Vũ Thế Khanh đứng đầu - sau những thao tác khảo nghiệm bằng phương pháp khoa học, kết quả cho thấy anh Thắng có khả năng “nói chuyện” được với “người âm” thực sự, đặc biệt khả năng phán đoán được điều gì đó cách xa vị trí địa lý thông qua kênh giao tiếp là “tần số”.

Được sự gợi ý của các tiến sỹ, anh quyết định gia nhập UIA và trở thành một trong 13 nhà ngoại cảm được công nhận tại Việt Nam.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Quốc Thắng cùng thân nhân khai quật mộ liệt sỹ.

Đối với trường hợp của Nguyễn Quốc Thắng thì có lẽ “chỉ đếm trên đầu ngón tay”, việc nhiều nhà ngoại cảm tự xưng danh mà không qua khảo nghiệm tại các cơ quan chức năng là một trong những yếu tố làm phát sinh nhiều nhà ngoại cảm “rởm”, trá hình, lừa đảo nổi lên khắp nơi, đặc biệt là những hành vi phi nhân đạo, làm giả hài cốt liệt sỹ hòng mưu đồ trục lợi kiếm tiền.

Theo anh Thắng, để làm rõ thật giả về những nhà ngoại cảm, đồng thời mang lại tính khách quan, định hướng dư luận, thì các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần vào cuộc và đưa ra biện pháp để chứng minh rõ ràng, mang lại tiếng nói công bằng đối với những nhà ngoại cảm thực sự, để áp dụng khả năng ấy vào những công việc có ích cho đất nước.

“Các hài cốt liệt sỹ tìm thấy bằng phương pháp ngoại cảm phải qua giám định ADN tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền”

Thực tế hiện nay, nhu cầu tìm mộ liệt sỹ thất lạc là nhu cầu bức thiết của nhiều gia đình trên khắp cả nước. Không thể phủ nhận một điều rằng nhờ ngoại cảm mà nhiều gia đình Việt Nam đã thanh thản và hạnh phúc hơn khi đưa được hài cốt người thân về quê cha đất tổ. Nhưng cũng vì tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” của gia đình hay người thân các liệt sỹ mà rất nhiều người lợi dụng tâm lý này để nổi danh lừa đảo.

Là một trong những nhà ngoại cảm có khả năng, được ghi nhận và đã tham gia tìm kiếm nhiều ngôi mộ liệt sỹ, cá nhân anh Nguyễn Quốc Thắng cũng khẳng định mình phải có trách nhiệm, bất kỳ một thi hài liệt sỹ nào được nhà ngoại cảm tìm thấy hay các mộ liệt sỹ thiếu thông tin đều phải qua giám định ADN chính xác của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cục trưởng Người có công (bộ Lao động - Thương binh & Xã hội) Hoàng Công Thái cũng cho biết: “Hiện nay Bộ đang triển khai thực hiện đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin, chủ yếu xác định bằng phương pháp giám định ADN”. Như vậy, để việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ được chính xác và khách quan hơn, đặc biệt là hài cốt liệt sỹ được các nhà ngoại cảm tìm thấy, thì việc giám định AND hiện tại là phương pháp khả quan, nhất định phải được thực hiện.

Theo anh Thắng: “Việc giám định tại các cơ quan có thẩm quyền và chuyên môn một phần là căn cứ xác thực đúng theo pháp luật để xác minh khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm. Nhưng về phía các nhà ngoại cảm nói riêng, điều quan trọng chính là ở tâm đức của mỗi cá nhân các nhà ngoại cảm.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Quốc Thắng.

Cái “Tâm” của nhà ngoại cảm chân chính

Chúng tôi được biết chỉ trong một thời gian ngắn, anh Nguyễn Quốc Thắng đã tìm được hài cốt hơn 2.000 liệt sỹ, giúp mẹ gặp lại con, vợ lại được đón chồng và con lại được ôm cha, dẫu không nguyên vẹn nhưng vẫn đầy ắp những yêu thương. Những ngôi mộ được Thắng tìm thấy đều qua xác nhận của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và người thân gia đình các liệt sỹ.

Không có văn phòng làm việc riêng, chủ yếu thông tin về liệt sỹ anh cũng chỉ biết qua trao đổi điện thoại với người thân các liệt sỹ rồi “vào cuộc” tìm kiếm. Với anh, việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ bị thất lạc trong chiến tranh chính là niềm vinh dự và trách nhiệm cao cả đối với xã hội và người thân các liệt sỹ. Nhiều cuộc hành trình tìm kiếm vất vả, nhiều chuyến đi cần nhiều chi phí, nhưng không phải vì thế mà anh bỏ cuộc. Hằng ngày, bằng đôi chân mình, anh đi khắp các vùng miền, trong Nam, ngoài Bắc ai cần đến anh vì một chữ “Tâm” anh đều nhiệt tình giúp đỡ không phải vì danh cho bản thân, không phải vì lợi cho cá nhân, mà tất cả vì niềm vui, niềm hạnh phúc của mọi người và vì một ước muốn bình thường là được đem cái tâm và cái tài của mình cống hiến cho đời.

Qua cuộc trò chuyện với nhà ngoại cảm Nguyễn Quốc Thắng, chúng tôi thấy rằng, để có thể làm sáng tỏ ranh giới giữa đúng và sai trong giới ngoại cảm là một việc cần làm hơn bao giờ hết, ngay lúc này cần có sự quan tâm của các cơ quan chức năng, và chính quyền các địa phương. Bên cạnh đó dư luận cũng cần có một cách nhìn công bằng, thẳng thắn hơn về ngoại cảm; những nhà ngoại cảm có khả năng cần được bồi dưỡng, sử dụng và những nhà ngoại cảm không có khả năng, hoặc có hành vi lừa đảo bất chính cần có chế tài xử phạt nghiêm khắc.

Minh Tâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi