Chiếc quần cổ lỗ 'mọc' trong ruột thân cây trăm tuổi

Điều kỳ lạ là chiếc quần cổ có tuổi đời cũng khá lớn này lại nằm trong ruột thân cây đoan trăm tuổi mặc dù xung quanh không có lỗ hổng để nhét vào được.

Đã từ nhiều thập kỷ nay, người dân thành phố Shelbyville, bang Indiana, Mỹ đã truyền tai nhau truyền thuyết về một cây đoan cổ trồng tại ngôi làng của người da đỏ. Điều khiến dân làng bất ngờ hơn cả là mới đây, người ta bất ngờ tìm thấy một chiếc quần cổ lỗ sĩ nằm... trong ruột cây nổi tiếng nhất vùng này.

Ông Montgomery bên chiếc quần bí ẩn xuất hiện trong lỗ hổng giữa ruột thân cây đoan trăm tuổi.

Theo đó, ngày 16/7 vừa qua, nhân viên của công ty dịch vụ ô tô Shelby Tire & Auto Care đã có mặt để cắt bớt 1 nhánh cây đang vươn trồi ra trước mặt trung tâm bãi đỗ xe. Ông Brent Montgomery người sáng lập ra công ty cho biết, ông mua tòa nhà cách đây 27 năm. Khi đó, tất cả 7 nhánh cây vẫn còn nguyên vẹn. Nhưng đến cuối tuần trước, chúng chỉ còn sót lại 4 cành trên thân cây đoan trăm tuổi. Trước đó, cây đoan cổ đã nhiều lần bị cắt bỏ bớt cành để đảm bảo yếu tố an toàn cho những người xung quanh. Cuối cùng, để đề phòng, ông Montgomery đã quyết định chọn phương án đốn bỏ cây đoan đi.

Khi đốn được một nửa chiều dài thân, các nhân viên bỗng phát hiện ra một lỗ thủng sâu khoảng 2,4m ở trong ruột thân cây. Nhìn từ khoảng cách xa, ông Montgomery cứ nghĩ có một chiếc túi nâu mắc trong đó. Nhưng khi tiến lại gần, ông phát hiện ra đó là một chiếc quần cũ. Ông Montgomery cũng như các nhân viên của mình cảm thấy vô cùng bất ngờ về vật thể lạ nằm ở vị trí hiểm hóc này. Ông nói: "Không có lỗ hổng nào cho ai đi chui vào vừa, rồi lại mắc kẹt trong ruột cây được.". Vì vậy, theo quan điểm của ông Montgomery, chiếc quần cũ đã tự mọc lên ở trong ruột thân cây.

Chiếc quần sau đó đã được đưa tới Viện Bảo tàng Grover để nghiên cứu. Giám đốc bảo tàng - bà Candy Miller nhận định đây là một chiếc quần cổ đã trong tình trạng cũ nát và có thể được may từ khoảng năm 1800. Mặc dù có khuy cài với hàng chữ "HCRAFT" đã bị mờ nhưng chiếc quần này lại không có khóa kéo.

Dựa vào những đặc điểm của vật thể lạ này, giám đốc Miller cũng như ông Montgomery hy vọng rằng sẽ sớm giải mã được nguyên nhân nó xuất hiện trong ruột thân cây đoan có tuổi đời hơn 100 này.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi