Chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng, Phó giám đốc nhận lệnh truy nã

Lợi dụng cái mẽ Phó giám đốc công ty lớn, cùng khả năng hoạt ngôn của mình, Tô đã lừa góp vốn để chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Vươn vòi bạch tuộc lừa cả ở nước ngoài

Sáng 27/5, Đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự kinh tế và Chức vụ (PC46, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết tin tức, cơ quan này vừa ra quyết định truy nã quốc tế đối với Nguyễn Văn Tô (61 tuổi, HKTT xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản . Tô nguyên là Phó giám đốc công ty TNHH Việt Quốc Hương (trụ sở tại thôn Thanh An, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn).

Chân dung ông Nguyễn Văn Tô trong hồ sơ truy nã quốc tế của Công an tỉnh Quảng Nam.

Trong một thời gian dài (từ năm 2008- 2012), Tô cùng vợ là Phạm Thị Hòa (57 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Việt Quốc Hương) đã sử dụng danh nghĩa và tư cách pháp nhân của công ty TNHH Việt Quốc Hương để huy động một số lượng tiền vốn khổng lồ, rồi chiếm đoạt. Được biết, trong số hàng chục nạn nhân của đôi vợ chồng này, có nhiều người, tổ chức ở nước ngoài như hội Cựu chiến binh tỉnh Khăm Muộn (Lào).

Quá trình tìm hiểu vụ việc, cho thấy, dù nhiều người không biết vợ chồng Tô làm gì, nhưng vẫn sẵn sàng cho mượn tiền với số lượng lớn. Tổng số tài sản mà vợ chồng Tô đã chiếm đoạt, lên đến hàng chục tỉ đồng. Trong đó có: 94 chỉ vàng, gần 10 tỉ đồng tiền mặt, 5.800 USD và 2.280 kíp Lào.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2013, sau khi manh nha phát hiện ra những thủ đoạn mập mờ trong việc làm ăn, như huy động vốn tràn lan..., Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành điều tra khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, vợ chồng Tô sau khi chiếm đoạt trót lọt số tiền trên, đã cao bay xa chạy trước khi lực lượng chức năng hoàn tất thủ tục để khởi tố bị can.

“Chết” vì viễn cảnh giàu sang

Trưa 27/5, tìm về thôn Thanh An (xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn), nơi hai vợ chồng Tô từng cư

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Hà Nội: Hãi hùng cảnh xe máy chở 5 đứa trẻ đầu trần lao vun vút

    Hà Nội: Hãi hùng cảnh xe máy chở 5 đứa trẻ đầu trần lao vun vút

  • Nhân chứng run rẩy kể lại vụ tai nạn đường sắt khiến 5 người chết

    Nhân chứng run rẩy kể lại vụ tai nạn đường sắt khiến 5 người chết

  • Video: khẩn trương cấp cứu những nạn nhân bị bắn trong rừng

    Video: khẩn trương cấp cứu những nạn nhân bị bắn trong rừng