Chiêm nguỡng những tòa tháp cao nhất thế giới

Tới từ khắp nơi trên thế giới, nhưng tòa nhà này là minh chứng cho khả năng và sự sáng tạo vô hạn của con người.

Burj Khalifa, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Burj Khalifa, hiện là tòa nhà giữ nhiều kỉ lục nhất thế giới: tòa nhà cao nhất thế giới, tòa nhà có nhiều tầng nhất (164 tầng) và tòa nhà có hệ thống thang máy nhanh nhất (64km/h)... Tòa tháp 830m này được xây dựng trong 5 năm với số vốn đầu tư lên tới 20 tỷ đô la Mỹ.

Tòa tháp Taipei 101, Đài Bắc, Đài Loan

Tòa tháp Taipei 101 cao 510 m. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 2004 đến năm 2010 cho tới khi tòa tháp Burj Khalifa được khánh thành.

Trung tâm Tài chính thế giới Thượng Hải, Trung Quốc

Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải là một trong những tòa nhà đẹp nhất và cao nhất thành phố Thượng Hải, Trung Quốc với chiều cao gần 495 m.

Trung tâm Thương mại quốc tế Hồng Kông, Hồng Kông

Tòa nhà cao 484 m với 108 tầng. Nó bao gồm hệ thống khách san, văn phòng, trung tâm thương mại, đài quan sát. Mặc dù tòa nhà được chính thức mở cửa năm 2011, nhưng những tầng thấp được sử dụng từ năm 2007.

Tòa tháp đôi Petronas, Kuala Lumpur, Malaysia

Từng là tòa nhà cao nhất thế giới giai đoạn 1998 - 2004. Tháp đôi Petronas cao 88 tầng và được thiết kế mang phong cách đạo Hồi. Hai tòa tháp được kết nối bằng một chiếc cầu. Tòa tháp đôi là một cảnh quan rất nổi tiếng của Kuala Lumpur.

Tòa tháp Willis, Chicago, Mỹ

Tháp Willis, hay trước đây được gọi là tháp Sears, là tòa nhà cao nhất ở Chicago với chiều cao 442 m. Tòa tháp được xây dựng năm 1974, là tòa tháp cao nhất thế giới cho tới khi tòa tháp đôi Petronas được khánh thành.

Tòa tháp Đông Quảng Châu, Quảng Châu, Trung Quốc

Tòa tháp Đông Quảng Châu hay Trung tâm tài chính quốc tế Quảng Châu cao 440 m. Bao gồm hệ thống văn phòng, khách sạn, đài quan sát ở tầng 99 và 100. Nó là một phần của dự án tòa tháp đôi Quảng Châu, tòa tháp phía Đông còn lại dự kiến được hoàn thành vào năm 2016.

Tháp Trump Chicago, Chicago, Mỹ

Tháp Trump là tòa nhà cao thứ 2 ở Chicago, sau tháp Willis. Tòa tháp của tỷ phú Donald Trump cao 423 m với 98 tầng.

Tháp Jin Mao, Thượng Hải, Trung Quốc

Tháp Jin Mao là tòa nhà cao nhất Trung Quốc trong nhiều năm cho tới khi Trung tâm tài chính thế giới Thượng hải được xây dựng. Tòa tháp cao 421 m.

Trung tâm Tài chính quốc tế 2, Hồng Kông

Trung tâm tài chính quốc tế 2 ở Hồng Kông nằm trong tổ hợp bao gồm hai tòa nhà chọc trời. Tòa tháp 2 cao gần 416 m, và là tòa nhà cao thứ 2 ở Hồng Kông.

Q.L (theo Vacationhomes)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi