Chiến cơ T-50 của Không quân Nga sẽ được trang bị siêu radar

13:41 31/12/2015

Hệ thống radar mới, mạnh, tăng khả năng liên lạc, phát hiện và theo dõi mục tiêu lên gấp 10 lần so với các hệ thống mạnh nhất của Nga hiện nay.

Công ty công nghệ KRET thuộc tập đoàn Rostec của Nga vừa tuyên bố, chiến đấu cơ thế hệ 5 T-50 (PAK FA) của Không quân Nga trong tương lai sẽ được trang bị một hệ thống siêu radar kết hợp công nghệ radio và quanh học vật lý.

Theo Vladimir Mikheev, Phó tổng giám đốc công ty công nghệ điện tử - radio KRET, hệ thống radar dùng cho máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga trong tương lai hiện đang được nghiên cứu và hoàn thiện.

Hệ thống này sẽ dựa trên nền tảng hệ thống radar mảng pha quang - radio (ROFAR). Ông Vladimir Mikheev cho hay, nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện đang được các kỹ sư của KRET đảm nhiệm.

Những kỹ thuật về quang điện mới nhất sẽ được áp dụng nhằm xây dựng cho máy bay chiến đấu Nga một hệ thống radar mạnh, tăng khả năng liên lạc, phát hiện và theo dõi mục tiêu lên gấp 10 lần so với các hệ thống mạnh nhất của Nga hiện nay.

Đáng chú ý hơn, trọng lượng của hệ thống radar mới sẽ giảm xuống chỉ còn 1 nửa. Loại radar mới khả dụng cho cả máy bay tiêm kích phản lực lẫn trực thăng chiến đấu.

Tuy nhiên, theo hé hộ của nhà chế tạo Nga, tổng thời gian hoàn thành từ khâu nghiên cứu đến chế tạo hoàn thiện ít nhất phải mất 4,5 năm.

Hiện nay dự án này cũng vẫn đang được tiến hành. Nhà chế tạo Nga không cho biết họ bắt đầu dự án lớn này từ bao giờ.

Sức mạnh của T-50

Cách đây không lâu, Tổng Tư lệnh Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 PAK FA (Sukhoi PAK FA) sẽ đi vào hoạt động trong năm 2017.

Thượng tướng Viktor Bondarev cho hay, các máy bay chiến đấu mới sẽ tạo thuận lợi cho công việc của phi công trong hành trình bay, qua đó giải quyết tốt một số nhiệm vụ kể cả tấn công trên mặt đất và trên không.

Bạn đang đọc bài viết Chiến cơ T-50 của Không quân Nga sẽ được trang bị siêu radar tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục