Chiến đấu cơ Su-34 của Nga biết phân biệt ta - địch

Máy bay ném bom chiến lược của Nga Su-34 sẽ được trang bị thiết bị nhận dạng kẻ thù trong một dự án có chi phí 47 triệu USD.

Nhà cung cấp thiết bị cho hãng chế tạo máy bay Sukhoi hôm qua cho biết đã ký hợp đồng trị giá 1,5 tỷ ruble (47 triệu USD) để trang bị 184 thiết bị tiếp sóng nhận dạng ta - địch cho máy bay chiến đấu Su-34.

Các thiết bị này do công ty Radiopribor có trụ sở ở Kazan sản xuất và sẽ được bàn giao vào năm 2020, RIA Novosti dẫn lời phó giám đốc công ty Radiopribor Igor Nasenkov nói.

Máy bay ném bom Su-34 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

Công ty này cũng ký hợp đồng trị giá 1,2 tỷ ruble cho 1.080 thiết bị tiếp sóng phục vụ hệ thống tên lửa đất đối không di động.

Hệ thống tiếp sóng gửi một tín hiệu về hệ thống thăm dò, thường là trên tần số vô tuyến, để xác nhận nó thuộc đơn vị mình hay đối phương.

Lực lượng Không quân Nga sẽ nhận tổng cộng 124 máy bay Su-34 vào năm 2020. Đây là phiên bản nâng cấp và có hai chỗ ngồi của máy bay chiến đấu Su-27.

Máy bay Su-34 có thể chở các vũ khí dẫn đường có tải trọng lên đến 8 tấn, trên quãng đường hơn 4.000 km. Thế hệ máy bay Su-34 sẽ thay thế cho các máy bay tiêm kích Su-24 đã phục vụ trong Không quân và Hải quân từ nhiều năm qua.

Theo Vnexpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

    Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria