Chiêu moi tiền tỷ của nữ thày bói trẻ

09:20 07/06/2013

"Thầy" Liên 25 tuổi dọa chị Tâm nếu không liên tục chi tiền làm lễ thì chồng con sẽ chết, "âm binh" đến đầy nhà khiến gia đình gặp họa.

Công an tỉnh Lai Châu đang hoàn tất hồ sơ khởi tố Đậu Phương Liên (25 tuổi, ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt khoảng một tỷ đồng.

Pháp luật - Chiêu moi tiền tỷ của nữ thày bói trẻ
Liên tại cơ quan điều tra.

Cuối tháng 9/2012 (âm lịch), chị Tâm (ở thị xã Lai Châu) đến nhà một người đàn ông cùng phường để xem về đất cát, sức khỏe của gia đình. Hôm đó, chị được Liên xem bói.

Do biết hoàn cảnh gia đình chị Tâm mới có bố chồng và anh trai mới mất, Liên phán: "Chị không hợp với số mệnh chồng nên hay xảy ra mâu thuẫn. Hai vợ chồng không hòa hợp về đường sinh".

Tiếp đó, nữ thày bói cho chị Tâm biết, đứa con sinh vào giờ phạm nên xấu số, cần phải làm "thủ tục" do Liên vạch ra. Lúc đầu, chị Tâm không tin nhưng sau lo sợ mất chồng, con đã đồng ý đưa 10 triệu đồng để Liên làm lễ.

3 ngày sau, Liên vờ lên đồng và tự xưng là bố chồng của chị Tâm nhập vào, phán chồng và con chị sẽ chết trong cùng năm và cần làm lễ. Liên nhiều lần nhắn tin, dụ dỗ chị Tâm và không quên dọa nạn nhân sẽ mất chồng con nếu không làm bùa lễ. Phi vụ này, Liên cầm gần 30 triệu đồng của gia chủ.

Hết lý do chồng, con sẽ chết, thầy bói phán với chị Tâm: "Anh trai của chồng chết trẻ, hợp với người em nên phải làm lễ quy âm, nếu không anh sẽ về bắt cả nhà chết theo". Liên dặn chị Tâm chỉ việc đưa 40 triệu đồng chứ không cần đến làm lễ…

Chưa giải hạn xong, Liên đến nhà chị Tâm "nói nhà có nhiều binh lính nên mẹ chồng thường xuyên ốm, phải làm lễ thu binh". Cô ta đề nghị mua thêm đôi lộng để che chở cho đời con, đời cháu chị Tâm. Chi phí cho tất cả những việc này gần 120 triệu đồng...

Đến khi phát hiện bị lừa, chị Tâm đã đưa tổng cộng cho Liên khoảng một tỷ đồng.

Theo Công an nhân dân

Bạn đang đọc bài viết Chiêu moi tiền tỷ của nữ thày bói trẻ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục