Sau 'thảm họa' Quân Kun, Vietnam Idol 'đau đầu' chọn người đi tiếp

10:36 28/12/2013

Sự cạnh tranh khốc liệt lên đến đỉnh điểm khi từ con số 72 chì còn 24 và cuối cùng là 12 thí sinh được đi tiếp vào Studio. Đây cũng là vòng thi căng thẳng cho các giám khảo để đưa ra những quyết định cuối cùng.

Vào tối Chủ nhật này, Trải qua hai phần thi là hát mộc với micro và hát cùng piano, các thí sinh sẽ lần lượt thể hiện những kỹ năng trình diễn đầu tiên của mình trước giám khảo và khán giả trong một khán phòng nhà hát.

Sự kiện - Sau 'thảm họa' Quân Kun, Vietnam Idol 'đau đầu' chọn người đi tiếp

72 thí sinh được trao vé vàng tại Vòng thử giọng Vietnam Idol 2013 sẽ bước vào phần thi của Vòng nhà hát.

Sự cạnh tranh khốc liệt lên đến đỉnh điểm khi từ con số 72 chì còn 24 và cuối cùng là 12 thí sinh được đi tiếp vào Studio. Đây cũng là vòng thi căng thẳng cho các giám khảo để đưa ra những quyết định cuối cùng. Những hình ảnh về Vòng nhà hát của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 sẽ được phát sóng trong tập tiếp theo của chương trình vào 20h00 tối Chủ nhật ngày 29/12/2013 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. 

Những màn thảm họa tại Vietnam Idol 2013.

Giám khảo không nhận xét mà chỉ lắng nghe như một khán giả

Ở Vòng nhà hát, bộ ba giám khảo quen thuộc của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013 gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sỹ Mỹ Tâm và nhạc sỹ Anh Quân sẽ chính thức trở lại trên chiếc ghế nóng quen thuộc. Tuy nhiên khác với Vòng thử giọng, các giám khảo sẽ không nhận xét sau mỗi phần trình diễn của thí sinh mà chỉ lắng nghe, nhận định và hội ý để đưa ra quyết định cuối cùng. Đây là một trong những vòng thi khiến bộ ba quyền lực làm việc nhiều công suất nhất, bởi những đại diện có mặt trong vòng thi này đều là những giọng hát xuất sắc đến từ 3 miền, chưa kể 72 thí sinh là 72 màu sắc, cá tính âm nhạc khác nhau, thế nên việc đưa ra quyết định cuối cùng để những người xứng đáng nhất được đi tiếp vào vòng tiếp theo là một công việc vô cùng thử thách và khó khăn.

 Sự kiện - Sau 'thảm họa' Quân Kun, Vietnam Idol 'đau đầu' chọn người đi tiếp (Hình 2).

Tại vòng Nhà hát, giám khảo không nhận xét mà chỉ lắng nghe như một khán giả.

Từ 72 xuống còn 24 và cuối cùng là 12 thí sinh được đi tiếp

Trải qua hai phần thi của Vòng nhà hát là hát mộc với micro và hát với piano, cuộc cạnh tranh sẽ vô cùng khốc liệt khi qua mỗi phần thi, hơn một nửa thí sinh phải tạm biệt với giấc mơ trở thành Thần tượng. Ở phần thi hát mộc với micro, 72 thí sinh sẽ chia thành từng nhóm để bước vào khán phòng và trình diễn một bài hát tự chọn cùng với micro không nhạc. Khác với Vòng thử giọng, phần thi này đòi hỏi kỹ năng trình diễn sân khấu cũng như khả năng sử dụng micro, các giám khảo sẽ lần lượt công bố kết quả của từng nhóm để tìm ra 24 người đi tiếp vào phần hát piano. Ở phần thi tiếp theo, thí sinh cũng sẽ trình diễn một ca khúc tự chọn cùng với sự hỗ trợ của pianist Lý Huỳnh Long. Với những yêu cầu tăng dần qua mỗi vòng, đây là phần thi thể hiện khả năng nhịp phách, trình diễn với nhạc cụ cũng như sự cảm thụ âm nhạc của thí sinh. Hát với piano cũng là phần thi thú vị nhất của Vòng nhà hát vì những ứng viên tiềm năng sẽ chính thức lộ diện từ đây. Sau phần thi này, chỉ còn 12 người được đi tiếp.

Sự kiện - Sau 'thảm họa' Quân Kun, Vietnam Idol 'đau đầu' chọn người đi tiếp (Hình 3).

Từ 72 xuống còn 24 và cuối cùng là 12 thí sinh được đi tiếp.

Căng thẳng trong vòng công bố kết quả Top 12

Cũng như mọi năm, phần công bố kết quả Vòng nhà hát luôn là những giây phút căng thẳng và hồi hộp nhất trong những tập đầu tiên của Thần tượng Âm nhạc. Đây cũng là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn cho giám khảo trong việc tìm ra những đại diện xứng đáng nhất để trao tiếp cơ hội đi tiếp. Lần lượt từng thí sinh hoặc nhóm thí sinh sẽ đối diện với ba vị giám khảo trong một căn phòng để lắng nghe những nhận xét và lời khuyên chân thành trước khi đón nhận kết quả cuối cùng.

Niềm vui và nước mắt, những nỗi buồn và sự luyến tiếc đều được gói gọn trong phần công bố đầy kịch tính này. Hẳn khán giả vẫn chưa quên màn đối đáp đầy nước mắt giữa thí sinh chuyển giới Nguyễn Hương Giang và giám khảo khi cô lần đầu chia sẻ về niềm mơ ước và khao khát của mình khi tham gia cuộc thi này vào mùa trước.

Đây cũng là thời điểm các thí sinh đối mặt với chính mình để nhận ra những ưu khuyết điểm và tiếp tục hoàn thiện mình hơn trên chặng đường âm nhạc sắp tới. Cùng chờ đợi danh tính của 12 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại vòng Studio sau phần công bố kêt quả đầy căng thẳng này.

Sự kiện - Sau 'thảm họa' Quân Kun, Vietnam Idol 'đau đầu' chọn người đi tiếp (Hình 4).

Sau vòng thử giọng, Vietnam Idol căng thẳng trong vòng công bố kết quả Top 12.

Vượt qua Vòng thử giọng, 72 giọng hát cá tính xuất sắc nhất của cả nước sẽ chính thức bước tiếp vào tranh tài tại Vòng nhà hát, trong tập tiếp theo của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013, được phát sóng vào lúc 20h00 tối Chủ nhật ngày 29/12/2013 trên VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình sẽ được phát lại vào lúc 10h sáng Thứ Năm hàng tuần cũng trên VTV3.

Mai Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Sau 'thảm họa' Quân Kun, Vietnam Idol 'đau đầu' chọn người đi tiếp tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục