Chính phủ Hoa Kỳ kết án nhóm Hacker Anonymus

13 thành viên liên quan của nhóm tin tặc Anonymous vừa chính thức bị kết tội là có liên quan đến các vụ tấn công trực tuyến vào các công ty và tổ chức thương mại của Hoa Kỳ.

Anonymus bị chính phủ Hoa Kỳ kết án là có tội-image-1381389236874

Theo bản cáo trạng này, những thành viên thuộc nhóm Anonymus đã thực hiện 13 vụ tấn công từ chối dịch vụ (DoS) vào hàng loạt các Website của các tổ chức và cá nhân như Hiệp hội phim ảnh Mỹ, Hiệp hội thu âm, Visa, Mastercard, Ngân hàng Mỹ và nhiều tổ chức khác hồi tháng 9/2010 và tháng 1/2011. Những vụ tấn công này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động của các tổ chức và cá nhân trên, đồng thời gây ra những thiệt hại nặng nề về kinh tế và an ninh cho nước Mỹ.

Những kẻ bị buộc tội trong danh sách này gồm Dennis Owen Collins, Jeremy Leroy Heller, Chen Zhiwei, Joshua Phy, Ryan Russel Gubele, Robert Audubon Whitfield, Anthony Tadros, Geoffrey Kenneth Commander, Austen Stamm, Timothy Robert McLain, Wade Carl Williams vàThomas Bell.

Anonymous được biết đến như là một trong những nhóm Hacker đáng sợ nhất trên thế giới. Các thành viên của nhóm này đến từ rất nhiều các quốc gia và mang các quốc tịch khác nhau. Dù chi mới thành lập được vài năm, nhóm Hacker này đã thực hiện được rất nhiều các phi vụ đáng chú ý. Tiêu biểu trong số đó là vụ tấn công vào các trang web của FBI và Bộ Tư pháp Mỹ khiến cho chúng bị sập trong vài giờ - làm mất dữ liệu và thất thoát các thông tin tài chính riêng tư từ chính cơ sở dữ liệu của các Website này.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam