Chính trị gia Nhật Bản ủng hộ nô lệ tình dục trong quân đội

17:01 14/05/2013

Thị trưởng của Osaka Toru Hashimoto đang gây ra một làn sóng tranh cãi khi cho rằng việc sử dụng nô lệ tình dục trong thời kỳ chiến tranh là cần thiết cho những người lính, khi họ đang dũng cảm mạo hiểm cuộc sống trên chiến trường.

Phát biểu với báo chí, thị trưởng Toru Hashimoto khẳng định, việc sử dụng những nô lê tình dục là cần thiết đối với những người lính khi họ đang phải dũng cảm mạo hiểm cuộc sống của họ.

Tiêu điểm - Chính trị gia Nhật Bản ủng hộ nô lệ tình dục trong quân độiÔng Toru Hashimoto

‘Trong hoàn cảnh mưa bom bão đạn, những người lính phải đứng trên bờ vực của sự sống và cái chết. Chúng ta có thể thông cảm với họ khi những ‘cô gái mua vui’ có thế giúp binh lính có những giây phút thoải mái trong điều kiện khốc liệt của chiến tranh”.

Ông Toru Hashimoto cho biết thêm, việc duy trì những hệ thống nô lệ tình dục đã từng xuất hiện trong quân đội của nhiều nước.

Tiêu điểm - Chính trị gia Nhật Bản ủng hộ nô lệ tình dục trong quân đội (Hình 2).

Một nô lệ tình dục trong quân đội Nhật Bản nói chuyện với sĩ quan người Anh sau khi được giải thoát năm 1945

Tuy nhiên, chỉ có Nhật Bản bị thế giới chỉ trích về việc sử dụng nô lệ  tình dục trong chiến tranh. Ngài thị trưởng của Nhật Bản cho rằng, điều này đang xúc phạm đến đất nước mình.

Dù vậy, chính ông cũng thừa nhận rằng, những người phụ nữ đó đã bị ép buộc phải phục vụ những binh lính Nhật.

Tiêu điểm - Chính trị gia Nhật Bản ủng hộ nô lệ tình dục trong quân đội (Hình 3).

Những phụ nữ từng bị lạm dụng trong chiến tranh biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Nhật Bản tại Manila năm 2005

Trong suốt thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2, hàng ngàn phụ nữ đã bị cưỡng bức làm nô lệ tình dục cho quân đội Nhật Bản. Họ bị bắt cóc hoặc bị dụ dỗ đưa đến những ‘nhà thổ’ trên toàn thế giới. Sau chiến tranh, khoảng ¾ số phụ nữ trên đã chết, trong khi những nạn nhân còn sống sót bị vô sinh và chịu những hậu quả nặng nề về thể xác lẫn tinh thần.

Hồng Hạnh (Theo ABC News)

Bạn đang đọc bài viết Chính trị gia Nhật Bản ủng hộ nô lệ tình dục trong quân đội tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục