Cho tình yêu được ‘chín’ cùng tháng Chín

Để em được nắm tay anh thật chặt đi giữa những chật chội của mùa thu Hà Nội. Để tình yêu của anh và em, ngưng đọng cùng thời gian.

Tháng Chín bối rối trở mình gọi mùa thu vội vàng ghé đến, mang theo chút gió heo may vươn mình làm bay làn tóc xõa. Em chợt nghe trong tiếng thu hơi ấm anh đang gần kề, bất giác mở tung cánh cửa sổ, em đưa tay nhẹ nhàng đón tình yêu anh giữa sương sớm ban mai và mùi gió thổi, cất lại thật sâu trong trái tim mình để nghe từng nhịp, từng nhịp thổn thức đợi mong.

Mây tháng Chín lơ đãng dạo chơi giữa nền trời xanh thẳm và em cũng bước thật chậm giữa những nỗi nhớ anh. Tháng Chín để ngày nắng rong ruổi đi chơi, gọi chút mưa ùa về rả rích. Giữa mùa gió thổi se se lạnh, hạnh phúc với em là được vòng tay ôm anh từ phía sau, để thấy mình chợt như bé lại, như đang giữ chặt cả một thế giới phía trước em. Hơi ấm anh vẫn đong đầy màu cảm xúc, dù đôi ba lần em bỗng bồn chồn sợ hãi anh sẽ buông tay.

Tình yêu với anh, lẽ ra em không nên ngồi một mình để đếm ngày đếm tháng, để khắc khoải nhớ thương anh. Nhưng anh à, em thấy vui lắm mỗi lần lại được hình dung về anh, về nụ cười, ánh mắt, nụ hôn và tình yêu của anh. Lá vàng xao xác dưới chân em, hương ổi cũng cười khúc khích trên những vòm cây nhỏ, ngói đỏ nghiêng mình trầm ngâm ngồi nghe em kể chuyện. Thế giới đang chuyển động và trái tim em cũng đang nhóm lửa để nung nấu một tình yêu không thể nói thành lời.

Tháng Chín bình yên, dịu dàng, giống như con người anh mỗi lần nói lời “Yêu em” vậy. Anh – chàng trai tạo hóa đã ban tặng em, anh ở yên đấy nhé, đừng đi đâu hết, cứ ở mãi trong trái tim của em thôi. Để tháng Chín ngừng trôi và tình yêu đôi ta mỗi ngày thêm ấm áp. Anh sẽ chẳng thể trốn được đâu, mà dù mùa thu Hà Nội có giấu anh ở đâu đi chăng nữa thì em cũng sẽ tìm thấy, tìm anh bằng những linh cảm đang cháy giữa tình yêu tuổi trẻ.

Hà Nội vào thu đẹp quá phải không anh? Em thích được vô tư dựa vào vai anh nhìn trời cao cùng trăng sáng. Đêm Hà Nội rực rỡ những sắc màu đan xen nhau. Cứ ở bên em như thế này nhé, để tình yêu của em và anh được chín muồi thêm mỗi phút, mỗi giây.

Cứ yêu em như thể mùa thu đem lòng yêu tháng Chín, để mỗi sáng thức dậy, qua ô cửa nhỏ, em thấy có anh đang đứng chờ. Tháng Chín về rồi, nắm tay em, giữ chặt em như thế nhé. Để tình yêu của cả anh và em, được “chín” cùng mùa thu tháng Chín.

Nguyễn Sơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

  • Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế  xe Camry gây tai nạn liên hoàn

    Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế xe Camry gây tai nạn liên hoàn