Chọn tư vấn giám sát Dự án giải quyết ngập do triều tại TPHCM

16:37 24/10/2016

Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc cho UBND TP.HCM được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, đối với gói thầu tư vấn giám sát Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM.

Chiều 14/10, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông tin báo chí về chỉ đạo điều hành của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc UBND TP. Hồ Chí Minh được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu để lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu tư vấn giám sát Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP. Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) - Hợp đồng BT.

Xã hội - Chọn tư vấn giám sát Dự án giải quyết ngập do triều tại TPHCM

 Ảnh minh họa.

Thủ tướng ủy quyền cho Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phê duyệt phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, để lựa chọn nhà thầu tư vấn giám sát thực hiện hợp đồng BT của Dự án, theo đúng quy định của pháp luật về đấu thầu và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

UBND TP. Hồ Chí Minh tiếp thu ý kiến bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ đạo thực hiện lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật về đấu thầu; chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin đã cung cấp và các quyết định của mình.

Bên cạnh đó, đảm bảo nhà thầu được lựa chọn phải đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm theo yêu cầu của gói thầu; đáp ứng về chất lượng (đặc biệt là năng lực, số lượng của các chuyên gia), kỹ thuật, tiến độ, giá cả và hiệu quả kinh tế, giám sát chặt chẽ các khâu, các giai đoạn thực hiện hợp đồng BT của Dự án, không để xảy ra thất thoát, lãng phí trong quá trình thực hiện.

Đỗ Thơm

Bạn đang đọc bài viết Chọn tư vấn giám sát Dự án giải quyết ngập do triều tại TPHCM tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục