Chồng bỏ nhà đi giữa đêm lạnh vì vết máu trên ga giường

19:05 27/01/2016

Nhìn thấy giọt máu trên ga giường, chồng tôi nhảy phắt ra khỏi giường, mặt căng thẳng chỉ tay vào mặt tôi mà nói lớn: Tôi ghê tởm cái loại đàn bà như cô, mèo nó còn biết giấu mà cô thì chả biết gì.

Trong suốt bốn năm yêu nhau, tôi đã biết anh là người khá kĩ tính và sạch sẽ, gọn gàng thậm chí hơn cả phụ nữ. Khác với anh, tính tôi có phần ẩu và tôi không quá coi trọng hình thức bên ngoài. Vậy nên khi yêu nhau anh luôn bảo anh sẽ bù đắp cho tôi điểm khuyết thiếu đó.

Chồng tôi là một kiến trúc sư, anh hơn tôi 5 tuổi, anh là người khá uy tín trong công việc và được đồng nghiệp nể phục. Ai chỉ gặp anh lần đầu cũng đều có cảm tình vì anh cởi mở, hào hiệp và có phần dễ tính.

Thật không thể tin nổi, hàng loạt những lời lẽ thô lỗ, chợ búa được một người chồng trí thức phát ra chỉ vì vợ gặp sự cố "đèn đỏ". Ảnh minh họa.

Ấy thế nhưng sau khi cưới, về ở chung nhà, tôi mới hiểu anh là người kỹ tính đến bệnh hoạn. Mỗi khi tôi lau xong nhà, anh lại di di chân để tìm xem có còn hạt cát nào không và nếu chỉ thấy chân hơi lợn cợn là anh sẵn sàng bắt tôi lau lại. Anh bảo lau nhà thì phải đến khi nào chậu nước lau sạch trong mới gọi là được. Anh cũng sẵn sàng bắt tôi giặt lại áo quần nếu như thấy chỉ còn một vết bẩn mờ mờ.

Dù có khó chịu nhưng việc anh khó tính với mấy việc nhà tôi đều chấp nhận và cố gắng thay đổi cho vừa ý anh. Nhưng điều khiến tôi sợ nhất ở anh đó là phản ứng thái quá mỗi khi vô tình nhìn thấy băng vệ sinh của tôi dù trong thùng rác. Anh rất sợ, thậm chí theo lời anh là "ghê tởm" khi nhìn thấy máu kinh nguyệt của đàn bà. Vậy nên lần nào đến tháng, tôi cũng phải giấu giấu đút đút kỹ lưỡng trong thùng rác. Có một lần tôi sơ ý quẳng nguyên cả băng vệ sinh đã dùng vào thùng rác và chồng tôi vô tình nhìn thấy, anh mắng tôi té tát. Sau đó, anh còn tuyên bố rằng lần sau nếu để anh nhìn thấy cái 'của khỉ" đó thì đừng trách anh.

Tưởng anh chỉ nói trong cơn nóng giận nên tôi cũng nhanh chóng quên chuyện. Tuy vậy, tôi vẫn luôn cố gắng hết sức giữ gìn mỗi khi đến tháng.

Nhưng mới đây,

Bạn đang đọc bài viết Chồng bỏ nhà đi giữa đêm lạnh vì vết máu trên ga giường tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục