Chống mất gương cho xe ô tô với giá 300.000 đồng

Mất cắp gương xe ô tô vào những ngày cận tết luôn là ác mộng với các chủ xe. Nhưng chỉ với 300.000 đồng có thể giúp các bạn yên tâm hơn phần nào khi cần phải đỗ xe ở nơi không có người trông.

Với những chiếc xe ô tô, gương chiếu hậu hai bên luôn là một phụ tùng cần thiết để tham gia giao thông. Thế nhưng đây cũng là thứ rất dễ dàng bị kẻ gian nhanh tay nẫng mất nếu các chủ xe lơ là không để ý. Nếu là xe phổ thông thì việc mua lại cặp gương bị đánh cắp không quá tốn kém nhưng nếu là một chiếc xe sang như Audi, Porsche,... thì số tiền phải bỏ ra cho một phút lơ là sẽ cao hơn rất nhiều. Và đó chính là lý do mà chúng ta có thể thử cách bảo hiểm gương cho xe ô tô với chi phí chỉ 300.000 VNĐ.

Các lái xe có thể ra các cửa hàng phụ tùng xe hơi ở một số tuyến phố như Trần Khát Chân, Đồng Nhân, Chợ Trời để thực hiện việc lắp thêm dây thép bảo hiểm bên trong gương xe.

Đầu tiên, các thợ kỹ thuật sẽ tiến hành tháo gỡ gương xe để có thể lắp đặt hệ thống dây thép bảo hiểm.

Loại dây thường được sử dụng là dây lõi thép bọc nhựa trong. Vừa chắc chắn lại bền, không sợ hiện tượng oxy hoá theo thời gian do độ ẩm hoặc nước mưa ngấm vào.

Sau đó, thợ kỹ thuật sẽ tiến hành thắp nắp nhựa của gương và luồn dây thép vào bên trong để cố định phần gương phía ngoài.

Cặp gương xe sau khi đã được luồn dây bảo hiểm xong, đã sẵn sàng để lắp lại vào xe.

Ngoài ra, để bảo hiểm mặt gương, các lái xe có thể gắn thêm viền crôm cùng đinh tán để hạn chế việc kẻ gian chỉ định đánh cắp mặt gương của mình. Chi phí cho việc gắn thêm viền nhôm bảo vệ mặt gương vào khoảng 200 nghìn đồng.

Như vậy, một cặp gương sẽ được an toàn hơn với dây thép chống trộm luồn vào bên trong và viền nhôm chống trộm mặt gương bên ngoài.

Tiến hành lắp lại gương vào xe. Lúc này, đoạn dây thép thừa sẽ được buộc cố định vào mặt trong của cửa xe.

Sau khi lắp đặt dây thép chống trộm bên trong, chúng ta có thể lắp lại các ốp nhựa để che đi phần dây thép ở bên trong. Và lúc này chiếc xe đã an toàn hơn với mặt gương và củ gương được lắp các thiết bị bảo hiểm. Chi phí để hoàn thiện phần đi dây thép bên trong gương rơi vào khoảng 300 nghìn đồng.

Theo chia sẻ của anh H.O - thợ kỹ thuật về phụ tùng xe trên phố Đồng Nhân - việc lắp thêm dây bảo hiểm bên trong gương và viền nhôm bảo vệ gương thực chất vẫn không phải là an toàn tuyệt đối bởi nếu kẻ gian có ý đồ xấu và trang bị đầy đủ đồ nghề như kìm cộng lực hay khoan rút đinh tán thì hoàn toàn vẫn có thể ăn cắp được gương xe ô tô, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn một chút. Việc lắp đặt hệ thống này sẽ giúp chủ xe yên tâm hơn trong một số trường hợp đỗ xe nhanh hoặc đôi khi chỉ đơn giản là làm kẻ gian cảm thấy khó khăn mà bỏ qua ý định ăn cắp gương xe.

Chính vì thế, anh H.O cũng đưa ra lời khuyên cho các lái xe rằng "Dù đã được trang bị bảo hiểm chống mất cắp cẩn thận nhưng các lái xe vẫn nên gửi xe vào các điểm trông xe có người bảo vệ và nếu có đỗ xe ngoài đường thì vẫn nên chú ý tới chiếc xe của mình, không nên chủ quan".

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Theo Autopro

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Video Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam