Chủ quán cà phê bênh kẻ cầm kiếm truy sát mình

Mặc dù bị nhóm côn đồ hung hãn cầm kiếm rượt lúc nửa đêm. Nhưng tại Tòa, chủ quán cafe nằng nặc nói tốt cho những kẻ truy sát mình.

Tin tức an ninh hình sự ngày 28/9, tại TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thiên Phương (32 tuổi, trú tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội) cùng Nguyễn Đăng Minh (tên gọi khác là Tuấn, SN 1990, trú tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và Nguyễn Văn Đạt (tên gọi khác là Tý, SN 1990, trú tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội) cùng về tội “ Giết người ”.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Thiên Phương (32 tuổi) là chủ quán cà phê ở Phú Lãm (quận Hà Đông, Hà Nội) có thuê chị Hằng làm nhân viên.

Tháng 10/2013, Hằng xin chuyển sang làm việc cho quán cà phê của anh Nguyễn Văn Thành (44 tuổi, huyện Thanh Oai). Khoảng cuối tháng 1/2014, khi Phương đến quán anh Thành chơi thì nảy sinh mâu thuẫn với chủ quán.

Nửa đêm 20/1/2014, Phương rủ Nguyễn Đăng Minh (25 tuổi, huyện Hoài Đức) tìm anh Thành để đánh. Trước khi đi, Phương thông báo cho Nguyễn Văn Đạt (25 tuổi, nhân viên của quán) gọi taxi và chuẩn bị “đồ”. Nghe lời, Đạt lấy đoạn gậy gỗ và thanh kiếm cùng ông chủ đến quán cà phê của anh Thành.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Khi đến nơi, Minh vào trong quán trước để nghe nghóng tình hình. Biết anh Thành đang ăn cơm dưới bếp, cả bọn cầm hung khí xông vào. Do thời điểm đó ở quán vẫn có khách đang uống nước, Đạt cầm gậy đứng khống chế những người này.

Nhìn thấy anh Thành, Phương hô hét và cầm kiếm chém liên tiếp. Lợi dụng sơ hở, nạn nhân kịp bỏ chạy ra ngoài.

Sau khi gây án, cả bọn lên xe taxi đi. Anh Thành được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu với tỷ lệ thương tật là 51%.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình các bị can đã bồi thường số tiền 64 triệu đồng cho bị hại. Ngay cả về phía nạn nhân cũng có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho nhóm tham gia gây án.

Trước tòa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt