Chú rể của Kim Jong - un bị 'cách chức'

12:21 14/12/2013

Cùng sự kiện

Truyền thông Hàn Quốc dẫn các nguồn tin của Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) cho biết, chú rể của Kim Jong - un là ông Jang Song Thaek đã bị cách chức. Ông này được cho là người nắm thực quyền đằng sau nhà lãnh đạo trẻ.

Trong một cuộc họp khẩn của NIS với các nghị sĩ Hàn Quốc, nhà lập pháp Jung Cheong-rae tiết lộ, ông Jang Song Thaek "mới bị đuổi khỏi vị trí và hai nhân vật thân cận với ông này là Ri Yong-ha và Jang Soo-kil bị xử tử công khai hồi giữa tháng 11".

Ông Jang Song Thaek là người đứng đầu Ủy ban quốc phòng Triều Tiên. 

Theo tờ Yonhap, thông tin vụ xử tử đã được thông báo công khai trong quân đội.

Tiêu điểm - Chú rể của Kim Jong - un bị 'cách chức'

Ông Jang Song Thaek.

“Hiện chưa rõ vì sao ông Jang bị thất sủng và bị cách chức”, theo AFP.

Theo tình báo Hàn Quốc, ông Jang Song-thaek gần đây đã không xuất hiện ở nơi công cộng, đồng thời hai cộng sự thân cận của ông này cũng đã bị công khai cách chức.

Nếu thông tin trên là sự thực thì đây sẽ là sự chuyển biến chính trị lớn của Triều Tiên kể từ khi ông Kim Jong-un lên lãnh đạo đất nước thay người cha quá cố Kim Jong-il hồi tháng 12/2011.

Ông Jang Song Thaek được coi là nhân vật có ảnh hưởng lớn thứ 2 ở Triều Tiên, chỉ sau Kim Jong – un. Ông Jang đồng thời cũng là chồng của bà Kim Kyong Hui – người cô ruột của Kim Jong Un.

Phương Anh

Bạn đang đọc bài viết Chú rể của Kim Jong - un bị 'cách chức' tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục