Chủ tịch Hà Nội dành 3 tiếng đối thoại với người dân bãi rác Nam Sơn

10:39 29/05/2016

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã dành gần 3 tiếng đồng hồ trực tiếp đối thoại với nhân dân nằm trong vùng ảnh hưởng ô nhiễm của Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn.

Chiều 28/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi đối thoại với nhân dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn về những vấn đề xung quanh việc đảm bảo quyền lợi, cuộc sống người dân tại khu vực ảnh hưởng ô nhiễm môi trường tại khu liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn.

Buổi đối thoại bắt đầu vào 15h30 chiều dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn, các sở ngành, đơn vị liên quan và hàng trăm người địa phương.

Tại cuộc đối thoại, người dân 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ đã đưa ra hàng loạt kiến nghị và câu hỏi đề nghị nâng mức tiền hỗ trợ ảnh hưởng môi trường; xây dựng trạm quan trắc theo dõi ô nhiễm không khí, nguồn nước; yêu cầu cấp nước sạch cho dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi đối thoại với người dân bãi rác Nam Sơn.

Nhân dân địa phương phản ảnh việc 70% người dân đang sử dụng nước giếng khoan nhưng chất lượng nước không đảm bảo; đề xuất thành phố cung cấp nước sạch miễn phí theo quy định và trong thời gian 24/24h.

Bên cạnh đó, người dân bày tỏ những lo lắng về vấn đề sức khỏe lâu dài. Do đó, đề nghị TP xem xét để người dân sống trong vùng ảnh hưởng ô nhiễm được hưởng bảo hiểm y tế cao nhất cũng nhu được khám bệnh định kỳ và phát thuốc miễn phí.

Đề nghị TP xây dựng mương thu gom nước thải thải từ quá trình vận chuyển rác cũng như giám sát chặt chẽ, đảm bảo việc vận chuyển rác thải vào khu liên hợp xử lý rác Nam Sơn phải sử dụng xe chở rác chuyên dung, tránh rơi vãi cũng như thành lập lập đường dây nóng để người dân trực tiếp phản ánh tình trạng ô nhiễm để có thể xử lý kịp thời, đảm bảo đời sống người dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt cá nhân, lãnh đạo thành phố cũng như người dân Hà Nội cám ơn và chia sẻ với sự hi sinh của người dân xã Nam Sơn vì lợi ích chung,

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội dành 3 tiếng đối thoại với người dân bãi rác Nam Sơn tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục