Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Ngô Thị Huyền
Thứ 4, 15/06/2022 | 13:18
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quảng Bình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương “Hai giỏi".

Tối 14/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình, tổ chức Lễ báo công dâng Bác và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957-16/6/2022).

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh, thành phố; đại diện đồng bào dân tộc Vân Kiều các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong những năm qua.

Sự kiện - Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình tình cảm đặc biệt. Trong tâm khảm mỗi người dân Quảng Bình, 65 năm đã trôi qua nhưng ngày 16/6/1957 mãi là niềm hạnh phúc, vinh dự khi được đón Bác Hồ về thăm.

65 năm thực hiện lời dạy của Bác và hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu to lớn. Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển và có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng... Những thành tựu nêu trên đã làm thay đổi diện mạo của Quảng Bình.

Để xứng đáng với tâm nguyện, lòng mong mỏi, khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 65 năm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Bình tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Quảng Bình cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương “Hai giỏi”, năng động, sáng tạo; ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; tận dụng, khai thác tốt các tiềm năng để thúc đẩy phát triển mạnh du lịch, đặc biệt là gìn giữ, phát huy các giá trị độc đáo, nổi bật của Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng để đưa Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á, là điểm đến du lịch hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á; tiếp tục quan tâm hơn nữa thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư quốc tế hàng đầu.

Quan tâm đầu tư, phát triển các nguồn lực văn hóa-xã hội; văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; quan tâm đầu tư cho khoa học-công nghệ, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Chăm lo bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Tăng cường quốc phòng-an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với các địa phương của nước bạn Lào, góp phần xây dựng biên giới Việt-Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

Tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Qua đó, Chủ tịch nước cũng đề nghị các ban, bộ, ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để tỉnh Quảng Bình ngày càng phát triển.

Sự kiện - Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (Hình 2).

Chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, với truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc cũng như của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ củng cố niềm tin vững chắc, quyết tâm đưa Quảng Bình từ một “vùng đất gió Lào cát trắng” trở thành một trong tỉnh khá của cả nước, xứng đáng quê hương “Hai giỏi” như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã khen ngợi.

Tại buổi lễ, các đại biểu và đông đảo các tầng lớp nhân dân thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi”. Chương trình được dàn dựng công phu trên nền sân khấu thực cảnh với hai phần: Hồi ức màu đỏ và Quảng Bình - Người là hoa của đất”.

Chương trình đã tái hiện trọn vẹn, đầy đủ sự kiện Bác Hồ về thăm Quảng Bình cùng những tình cảm sâu sắc, ấm áp Bác dành cho Quảng Bình. Hành trình 65 năm Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình làm theo lời Bác dạy cũng được thể hiện sống động với nhiều cảm xúc và những sự kiện quan trọng, nổi bật, khẳng định ý chí, quyết tâm và những thành quả của quê hương.

Sự kiện - Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (Hình 3).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình, chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đền tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đường 20 Quyết thắng; thăm đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Chủ nhật, 12/06/2022 | 12:30
Tối 11/6, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm, 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh.

Chủ tịch nước: Cần biện pháp, phương thức hỗ trợ thị trường chứng khoán

Thứ 4, 25/05/2022 | 14:35
Chủ tịch nước nhấn mạnh chứng khoán là kênh huy động vốn quan trọng, cần biện pháp, phương thức hỗ trợ thị trường chứng khoán tốt hơn nữa để ổn định kênh này.

Chuyện về các nữ thuyết minh nguyện cả đời học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại

Thứ 5, 19/05/2022 | 18:53
Bằng chất giọng Nghệ đầm ấm, sâu lắng, các nữ thuyết minh đã khắc hoạ hình ảnh của một vĩ nhân nhưng lại vô cùng bình dị và gần gũi.
Cùng tác giả

Hé lộ thủ đoạn của nữ giám đốc trốn thuế hơn nửa tỷ đồng

Thứ 5, 08/12/2022 | 13:02
Nguyễn Thị Thanh Thảo là giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Khánh Hòa, vừa bị Công an tỉnh Quảng Bình, khởi tố về hành vi trốn thuế.

Bắt giam người phụ nữ dùng sổ đỏ lừa đảo ngân hàng 840 triệu đồng

Thứ 6, 02/12/2022 | 21:30
Hoàng Thị Hồng đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, vay vốn, chiếm đoạt của ngân hàng 840 triệu đồng.

Thủ đoạn không ngờ của kẻ dùng cây cảnh lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Thứ 4, 30/11/2022 | 15:29
Bằng thủ đoạn của mình, đối tượng Hoàng khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người trên phạm vi cả nước.

Quảng Bình: Đấu tranh, bắt giữ nhiều cơ sở hoạt động mại dâm

Thứ 2, 28/11/2022 | 16:30
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an TP.Đồng Hới, phát hiện nhiều cơ sở có liên quan đến hoạt động mua bán dâm tại địa bàn phường Đồng Hải.

Công an phá án, lộ bí mật bên trong quán bar nổi tiếng ở Quảng Bình

Thứ 5, 24/11/2022 | 16:29
Khi phát hiện thấy sự có mặt của lực lượng Công an kiểm tra, có nhiều đối tượng đã bỏ chạy ra ngoài nhưng đều bị chặn lại.
Cùng chuyên mục

Quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành 140 loại thuốc

Thứ 6, 09/12/2022 | 11:14
Cục Quản lý dược ra quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 140 loại thuốc đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm y tế

Thứ 6, 09/12/2022 | 09:16
Các đơn vị phải tham khảo giá trang thiết bị y tế trúng thầu trong vòng 12 tháng trước, không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã được bãi bỏ.

Nghệ An: Quan tâm đến chế độ cho lực lượng bảo vệ rừng

Thứ 6, 09/12/2022 | 07:00
Đại biểu HĐND đề nghị tỉnh Nghệ An quan tâm đến chế độ cho lực lượng bảo vệ rừng bởi công việc bảo vệ rừng khó khăn, vất vả, chế độ thấp chưa đủ chi trả, đãi ngộ.

Ông Võ Ngọc Hiệp được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Thứ 5, 08/12/2022 | 23:33
Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại phiên họp thứ 8, HĐND tỉnh Lâm Đồng khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nghệ An: Cử tri quan tâm đến công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ 5, 08/12/2022 | 21:56
Nhiều cử tri ở Nghệ An quan tâm đến hậu quả thiên tai, đặc biệt ảnh hưởng của lũ lụt; công tác vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ.
     
Nổi bật trong ngày

Khánh Hòa thông qua phương án phát hành trái phiếu địa phương

Thứ 5, 08/12/2022 | 18:30
Ngày 8/12, tại Tp.Nha Trang, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8.

Ngắm "hổ mang chúa" trình diễn trên bầu trời Hà Nội

Thứ 5, 08/12/2022 | 13:10
Sáng 8/12, biên đội Su-30MK2 và trực thăng Mi thao diễn trên bầu trời Thủ đô Hà Nội tại lễ khai mạc triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Ngắm dàn vũ khí, khí tài quân sự tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2022

Thứ 5, 08/12/2022 | 14:58
Các loại vũ khí, khí tài quân sự hiện đại của Việt Nam và 29 quốc gia được trưng bày để phục vụ Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Mê Linh tất bật chuẩn bị cho Festival hoa đầu tiên

Thứ 5, 08/12/2022 | 09:50
Lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" sẽ diễn ra trong 3 ngày tại di tích quốc gia Đền thờ Hai Bà Trưng nhằm chào mừng huyện Mê Linh đón nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nói đá lát vỉa hè mưa xuống thì bị giãn nở, tự vỡ

Thứ 5, 08/12/2022 | 17:53
Liên quan đến chất lượng đá lát vỉa hè vừa lát đã hỏng trên 1 số tuyến phố, Giám đốc Sở Xây Dựng Hà Nội đã có thông tin về vấn đề này.