Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ: 'Không hiểu vì sao người ta thi hộ tôi'!

Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ: 'Không hiểu vì sao người ta thi hộ tôi'!

Thứ 5, 25/06/2015 | 10:21
Ông Đặng Bá Sướng, Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) - người dính nghi án thi hộ tỏ vẻ mình là người bị hại và biện minh sự việc này là do cá nhân nào đó cố ý bôi nhọ thanh danh ông...

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin trong kỳ thi lại do Viện Đại học mở Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh diễn ra vào ngày 20 và 21/6 đã xảy ra tình trạng thi hộ. Cụ thể, đối tượng được cho là được người khác làm bài thi hộ là ông Đặng Bá Sướng – tân Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo đó, trong khi kỳ thi đang diễn ra, ông Sướng đang đi nghỉ mát tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), nhưng trong phòng thi lại có một thí sinh dự thi mang tên “Đặng Bá Sướng, sinh ngày 10/8/1965, nơi sinh Hà Nội, hộ khẩu thường trú Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội. Số báo danh: số 03. Bài thi môn: Luật Đất đai” vào giấy thi và làm bài.

Pháp luật - Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ: 'Không hiểu vì sao người ta thi hộ tôi'!

Ông Sướng: "Tôi có nhận được lịch thi từ trước, vì bận đi cùng với đoàn nên tôi không tham gia thi được và cũng không nhờ người thi hộ"?. Ảnh Thế Anh

Để tìm hiểu về vụ việc trên, PV báo Người Đưa Tin đã làm việc với ông Đặng Bá Sướng, tân Chủ tịch xã Uy Nỗ và được ông cho biết: “Thông tin tôi nhờ người đi thi hộ để đi nghỉ mát là không đúng sự thật, sự việc này là do cá nhân nào đó cố ý bôi nhọ thanh danh của tôi”.

“Tôi có học đại học , hệ đào tạo từ xa (Tại chức) của Viện ĐH Mở Hà Nội, khoa Luật kinh tế. Hôm xảy ra sự việc, tôi không ở nhà nên tôi không biết gì về việc thi cử”.

Khi được hỏi về việc ông có nhận được lịch thông báo thi và lý do vì sao bỏ thi, ông Sướng cho biết thêm: “Tôi có nhận được lịch thi từ trước, vì bận đi cùng với đoàn nên tôi không tham gia thi được và cũng không nhờ người thi hộ ”.

“Người đi thi thay tôi hôm đó là Hoàng Duy Sang (22 tuổi), sống ngay cạnh nhà tôi và cũng có quen biết nhau. Tôi không biết Sang đi thi nhằm mục đích gì. Tôi có hỏi Sang tại sao lại làm như vậy thì Sang trả lời: “Do cháu thích ngành luật đất đai nên cháu mới vào thi

Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Xét xử Trưởng Văn phòng công chứng cùng nữ 9x lừa đảo

Thứ 6, 27/05/2022 | 18:42
Hồ Thị Ngọc Yến chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 21 tỷ đồng. Còn Phí Văn Thành là Trưởng văn phòng công chứng đã thiếu trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ.

Quảng Bình: Chồng dùng dao chém vợ rồi bỏ trốn, công an vào cuộc điều tra

Thứ 6, 27/05/2022 | 17:48
Trong lúc mâu thuẫn, Lê Thanh Oai đã dùng dao đi rừng chém chị Hiền. Sau đó, đối tượng Oai bỏ trốn khỏi địa phương.

Đề nghị truy tố cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 1,4 tỷ đồng

Thứ 6, 27/05/2022 | 15:17
Hùng lợi dụng công việc của mình, đồng thời đánh vào tâm lý “thời gian vay ngắn – trả hoa hồng cao” để người dân tin tưởng giao tiền, sau đó chiếm đoạt.

Mang 6 xe ô tô thuê đi cầm cố chiếm đoạt hàng tỷ đồng, người đàn ông lĩnh án nặng

Thứ 6, 27/05/2022 | 15:15
Nợ nần nhiều, Ngô Sĩ Nam đã thuê 6 xe ô tô, làm giấy tờ giả đem đi cầm cố chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Vô cớ bị đòi nợ kiểu “khủng bố”, người dân cần làm gì?

Thứ 6, 27/05/2022 | 14:41
Về việc nhiều người dân bị đe dọa, đòi nợ kiểu "khủng bố" qua điện thoại, Sở TT-TT Tp.HCM cùng Công an Tp.HCM đang tập trung phối hợp xử lý.
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khò lửa tiêu hủy ma túy khi bị kiểm tra, thanh niên vẫn không thoát tội

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:27
Thấy lực lượng công an kiểm tra, Hoàn vào phòng ngủ dùng bình ga khò lửa để tiêu hủy ma túy dẫu vậy vẫn bị bắt giữ.