Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân đối thoại với thanh niên Hà Nội

16:14 29/03/2016

"Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội" là Chương trình đối thoại nhằm trang bị kiến thức, hiểu biết về bầu cử với sự tham gia của khoảng 400 cử tri tuổi 18.

Sáng 29/3, diễn ra chương trình Đối thoại thanh niên với chủ đề “Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội” do Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng bầu cử HĐND các cấp và Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Đoàn đại biểu tham dự buổi đối thoại - (Ảnh: Nhất Nam).

Chương trình có sự góp mặt của các đại biểu: GS.TS Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia; PGS.TS Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia; Tiến sỹ Nguyễn Sĩ Dũng - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và TSKH Ngữ văn Đoàn Hương..., cùng hơn 400 thanh niên, học sinh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội là những cử tri lần đầu đi bầu cử (đủ 18 tuổi đến dưới 19 tuổi).

Buổi đối thoại được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công dân, những cử tri 18 tuổi, những đề xuất của cử tri trẻ về phát huy vai trò của người trẻ trong việc tham gia xây dựng Quốc hội.

Ban tổ chức cho biết chương trình này được thực hiện với tinh thần khách quan, dân chủ, trung thực, cởi mở và thân thiện. Nhiều điều lý thú, hấp dẫn sẽ được truyền tải thông qua những ý kiến, góc nhìn, suy nghĩ và cảm nhận của những công dân-cử tri tuổi 18.

Bộ đôi nghệ sĩ hài Xuân Bắc - Tự Long dẫn chương trình - (Ảnh: Nhất Nam).

Đặc biệt dẫn chương trình buổi đối thoại là bộ đôi nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Tự Long.

Tại buổi lễ, hai nghệ sĩ đã trực tiếp chụp ảnh chia sẻ chương trình “Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội” lên trang Facebook củ

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân đối thoại với thanh niên Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục