'Chú' tinh tinh đoạt giải 10 ngàn USD tại cuộc thi... vẽ

Trong tuần qua, Brent, một chú tinh tinh 37 tuổi ở Mỹ vừa giành được giải thưởng trị giá 10.000 đô la (tương đương gần 212 triệu VND) tại cuộc thi vẽ tranh trừu tượng.

Họa sĩ tinh tinh Brent đã giành được giải thưởng này từ cuộc thi hội họa dành riêng cho những chú tinh tinh. Hiện Brent đang sinh sống tại trại nuôi linh trưởng có tên Chimp Haven Sanctuary nằm ở bang Louisiana, Mỹ.

Ở tuổi 37, Brent được coi là một “ông cụ” tinh tinh, chú không còn phải tham gia vào các chương trình thí nghiệm nữa mà thay vào đó được “nghỉ hưu” và vẽ tranh. Brent có một thói quen đặc biệt là dùng lưỡi vẽ tranh thay vì dùng cọ.

Tại cuộc thi hội họa được tổ chức dành riêng cho các loài linh trưởng, bức tranh trừu tượng của Brent đã nhận được số phiếu bình chọn cao nhất của người xem và nhờ thế chú đã giành được giải nhất.

Tác phẩm giành giải nhất của tinh tinh Brent

Tại cuộc thi này, 5 cơ sở nuôi linh trưởng trên khắp nước Mỹ đã cùng tranh tài, tại đây, các chú tinh tinh sẽ được tự do vẽ tranh theo phong cách trừu tượng.

Chú tinh tinh có tên Cheetah đến từ tổ chức Save the Chimps ở bang Florida đã giành được giải nhì tương ứng với 5.000 đô la (tương đương 106 triệu VND). Ngoài ra, bức tranh của chú tinh tinh Cheetah cũng được một nhà nghiên cứu chuyên về các loài linh trưởng - bà Jane Goodall - chọn là bức tranh yêu thích nhất và dành tặng thêm cho tinh tinh Cheetah 5.000 đô la.

Chú tinh tinh Ripley đến từ trung tâm Center for Great Apes ở bang Florida giành được giải ba với 2.500 đô la (tương đương 53 triệu VND).

Hơn 27.000 người đã tham gia vào cuộc bình chọn này. Muốn để những chú tinh tinh này vẽ tranh một cách “nghiêm túc”, những người làm việc tại các trại chăm sóc linh trưởng thường phải sử dụng mẹo để tinh tinh thoải mái vẽ tranh nhưng không thể để hẳn khung tranh trong chuồng của chúng.

Nếu để tranh hoàn toàn nằm trong tầm tay của tinh tinh, chú ta sẽ không chịu trả lại tranh và sẽ ném bức tranh qua lại để chơi tung hứng với nhau hoặc thậm chí giẫm đạp lên chính tác phẩm của mình.

Theo Dân trí/NY Daily News

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu