Chữa bệnh tại nhà, nữ y sĩ làm chết bệnh nhân

Sau khi tiêm thuốc kháng sinh, sức khỏe của bà Hoàng Thị Huề (SN 1955, trú thôn 11, xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) yếu dần rồi chết trên đường đi cấp cứu.

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho hay, đang tạm giữ bà Trần Thị Huệ (SN 1964, trú tại thôn 3, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là y sĩ trạm xá xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) vì liên quan tới cái chết của bà Hoàng Thị Huề.

Trạm xá xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) nơi cấp cứu cho bà Hoàng Thị Huề

Trước đó, vào chiều ngày 17/12, bà Huề cảm thấy trong người không được khỏe (bị viêm họng và viêm phế quản) nên đã tới nhà bà Trần Thị Huệ để khám và điều trị.

Sau khi kiểm tra, bà Huệ đã tiêm thuốc kháng sinh cho bệnh nhân. Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, sức khỏe bà Huề yếu dần, da tím tái rồi ngất xỉu.

Ngay lập tức, y sĩ Trần Thị Huệ cùng với người nhà đưa bà Huề tới trạm xá xã Cẩm Duệ để cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1959, trú tại thôn 3, xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), thuộc ca trực trạm xá cho hay “Vào khoảng 17h30, bà Hoàng Thị Huề được người nhà cùng y sĩ Huệ đưa tới trong tình trạng da tím tái, ngất xỉu, huyết áp đo được là 60/30. Chúng tôi đã tiến hành cấp cứu tại chỗ bằng cách xoa bóp ngoài lồng ngực. Y sĩ Huệ lấy thuốc ở tủ cấp cứu tiêm cho bà Huề, gồm có thuốc trợ tim, thuốc trợ sức và thuốc chống sốc phản vệ. Tuy nhiên tình trạng sức khỏe của bà Huề không tiến triển. Được chừng 10 phút thì xe cấp cứu tới, người nhà đưa bà Huề đi”.

Bà Nguyễn Thị Xuân kể lại diễn biến lúc cấp cứu cho bà Huề

Được biết, sau đó bà Hoàng Thị Huề đã tử vong tại bệnh viện.

Tới 19h30 cùng ngày (17/12), nhận được thông tin, công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã xuống trạm xá xã Cẩm Duệ tiến hành điều tra.

Hiện bà Trần Thị Huệ đang bị cơ quan chức năng tạm giữ để làm rõ sự việc.

Về phía người nhà nạn nhân Hoàng Thị Huề, sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra thì không yêu cầu công an điều tra. Đồng thời đưa thi thể bà Huề về mai táng.

V.Đức - P.Chính

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô