Chưa tìm được con dấu, UBND phường đành khất dân

Ngày 16/4, UBND phường 9 (TP Tuy Hòa, Phú Yên) vẫn chưa thể giải quyết công việc bình thường cho người dân do con dấu chưa làm lại xong. Nhiều người đến xin chứng thực được hẹn 2-3 ngày nữa.

Một lãnh đạo của phường 9 cho biết, trong ngày 16/4 có rất nhiều người dân đến liên hệ giải quyết công việc, ký xác nhận. Tuy nhiên, cán bộ phường chỉ có thể giải quyết những trường hợp, công việc không liên quan đến việc phải đóng dấu của UBND phường. Những trường hợp còn lại phường tiếp tục hẹn người dân. “Phường chỉ hẹn chung chung 2-3 ngày tới chứ không nói ngày giờ cụ thể do chưa biết đến khi nào mới có thể làm xong lại con dấu”, vị này nói.

Ông Trần Hiền, quyền Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho biết đã đề nghị các cơ quan chức năng sớm hoàn tất thủ tục pháp lý để làm lại con dấu cho UBND phường 9. Hiện công an vẫn đang truy tìm con dấu bị mất và điều tra thủ phạm của vụ trộm.

Trước đó sáng 15/4, UBND phường 9 phải đóng cửa không tiếp dân. Tất cả đồ đạc, tư trang, đồ dùng cá nhân của cán bộ, nhân viên, thậm chí cả chậu hoa, cây cảnh cũng được lục tung kiểm tra để tìm con dấu.

Bà Cộng Thị Lan, Chủ tịch UBND phường 9 khẳng định: “Lúc đó trong trụ sở UBND phường chưa hề có người dân nào đến liên hệ công việc, chỉ toàn cán bộ. Từ khi sử dụng đến khi phát hiện bị mất con dấu chỉ trong 10 phút. Tôi khẳng định chỉ có cán bộ trong ủy ban lấy cắp”.

Theo Pháp luật TP HCM

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng