Chữa ung thư, cầu đỗ đạt đều bằng bùa chú?!

06:46 13/06/2017

Gieo vào đầu “tín đồ” về quyền năng thần thánh của những loại bùa, chú, phù… “thầy, bà” đua nhau giới thiệu, quảng bá công dụng chữa chứng nan y, học hành, thi cử hanh thông.

Bách bnh vô ưu nh phù, chú

Dẫn ra một số ghi chép từ nhiều tài liệu được cho là của các đạo sĩ nổi tiếng Trung Quốc, “thầy” “Năm hùm” (ngụ huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) khẳng định, mọi bệnh tật có thể chữa lành bằng phù, chú.

Ông này quảng cáo: “Bùa chú xuất hiện trên thế giới từ lâu và khởi đầu từ những vị chân tu. Họ nghiên cứu tìm hiểu và thực hành với chủ đích cứu đời, cứu người. Từ ngàn xưa, bùa chú đã xuất hiện ngay cả trong những kinh sách của nhiều tôn giáo. Phần lớn các bùa chú này nhằm mục đích để cầu an, giúp cho thân, tâm, gia đình yên ổn. Ngoài ra, nhiều loại giúp trị bệnh, trừ tà, phá bùa yếm đối...”.

Hồ sơ điều tra - Chữa ung thư, cầu đỗ đạt đều bằng bùa chú?!

 Các loại phù chữa ung thư có những mức giá "trên trời".

Bùa có hai phần, phần bên ngoài tượng trưng cho phần thể xác của bạn. Vỏ ngoài có hình lục giác sáu cánh, có khắc chữ bùa thi cử. Phía sau thì có hình cung hoàng đạo. Bên trong là linh hồn của bạn, gồm có bột may mắn và bột hộ mệnh với lời dạy cùng một tờ giấy trắng”.

Liên hệ xin tư vấn về hai loại bùa này, PV được biết, hiện, có rất nhiều dạng bùa học hành, thi cử khác nhau. Ngoài loại bùa được giấu kín trong các túi nhỏ, còn có các loại bùa được viết, vẽ trên giấy với những ký tự bí hiểm. Thành phần, cấu tạo của các loại bùa này cũng có nhiều điểm khác biệt. Bùa dạng túi thơm được thêu các họa tiết hoa văn màu sắc sặc sỡ.

Bùa dạng giấy đơn giản hơn với những ký tự ngoằn ngoèo bằng mực tàu. Tuy nhiên, mục đích và công dụng của các loại bùa trên đều được người bán quảng cáo là giúp người học tăng trí nhớ, “học một biết mười” hoặc “thi đâu đậu đó”.

Ngoài ra, các trang nói trên cũng đăng bán các loại bùa, chú dành cho phụ huynh khi có con em biếng học. Loại bùa nói trên được các trang giới thiệu tỉ mỉ cách sử dụng như: “Bùa giúp cho trẻ không thích học hoặc học lười biếng thì đốt cho trẻ uống hoặc đeo theo người, bùa cho trẻ hay hồi hộp khi đi thi thì nên đốt cho trẻ uống trước khi đi hoặc chôn trước thềm cửa...”.

Với những tác dụng thần thánh như trên, những loại bùa giúp người sử dụng hanh thông trong việc học hành thi cử được các “thầy, bà” online rao bán với giá từ 200.000 đồng đến trên 1 triệu đồng.

Cụ thể, bùa học hành, thi cử dạng túi thơm được trang “buamayman” rao bán với giá từ 250.000 đồng/chiếc. Trong khi đó, các lá bùa được vẽ bằng mực tàu, có dấu triện đỏ trên giấy có giá 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi được hỏi về sự ứng nghiệm của những phép bùa trên, nhiều trang mạng cho biết: “Phải tuyệt đối tin tưởng thì bùa mới linh nghiệm. Người sử dụng mà nghi ngờ, hoặc không tin, bùa sẽ không linh. Hơn nữa, để đạt kết quả tốt, người sử dụng nên đổi bùa 6 tháng một lần”.            

(Còn nữa)

Hà Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Chữa ung thư, cầu đỗ đạt đều bằng bùa chú?! tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục