Chuột là nguyên nhân gây ra thảm họa hạt nhân Nhật?

08:55 21/03/2013

Phát hiện mới cho biết, thảm họa kép có thể không phải nguyên nhân làm mất điện hệ thống làm mát, gây ra hàng loạt vụ nổ và rò rỉ phóng xạ ở các lò phản ứng nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

Người phát ngôn tập đoàn điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết, xác một con chuộtdài 15 cm đã được phát hiện bên trong hộp điện chính của hệ thống làm mát nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1. Rất có thể, con chuột là nguyên nhân gây mất điện toàn bộ hệ thống làm mát của các lò phản ứng, gây ra thảm họa hạt nhân trên xứ sở hoa anh đào.

Tiêu điểm - Chuột là nguyên nhân gây ra thảm họa hạt nhân Nhật?
Xác con chuột bên trong hộp điện chính của hệ thống làm mát các lò phản ứng nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Hệ thống làm mát của 4 bể lưu trữ các thanh nhiên liệu hạt nhân của nhà máy điệnFukushima vừa được mở ra để sửa chữa. Tới sáng ngày hôm qua, điện đã được phục hồi hoàn toàn cho tất cả 9 khu vực bị ảnh hưởng. Trong quá trình sửa chữa, người ta phát hiện xác của con chuột bị tình nghi gây ra sự cố mất điện của các lò phản ứng.

Sự cố ở Fukushima số 1 thêm một lần nữa nhắc nhở với thế giới về mối nguy hạt nhân, cho dù nó được sử dụng phục vụ mục đích hòa bình. Toàn bộ các lò phản ứng hạt nhân trên lãnh thổ Nhật Bản buộc phải ngừng hoạt động sau sự cố Fukushima trong khi các nhà chức trách sẽ phải mất hàng thập kỷ để khắc phục sự cố rò rỉ phóng xạ từ các vụ nổ lò phản ứng.

Theo Infonet

Bạn đang đọc bài viết Chuột là nguyên nhân gây ra thảm họa hạt nhân Nhật? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục