Chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/11

06:17 13/11/2013

Các nhà phân tích kỹ thuật của các công ty chứng khoán cùng đưa ra những nhận định về thị trường chứng khoán.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi xuống khi cả VN-Index và HN-Index cùng mất điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Sau một thời gian dài liên tục mua ròng thì hôm nay các nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên bán ròng đáng kể (khoảng 40 tỷ VND). Sau những biến động mạnh trên thị trường tài chính quốc tế do những quyết định của Ngân hàng trung ương châu Âu và kết quả GDP tăng mạnh của Mỹ, chúng tôi cho rằng có thể sẽ có thay đổi trong chiến lược đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư cần chú ý theo dõi thêm.

Hôm nay VN-Index giao dịch dưới tham chiếu trong phiên và kết thúc phiên ở mức thấp nhất trong ngày. Chỉ số hình thành một nến đỏ. Khối lượng giao dịch đạt mức trung bình. Ngắn hạn, VN-Index vẫn đang giằng co quanh vùng kháng cự 500.

Trung hạn, sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ mạnh 460 – 465, Vn-Index đang nằm gần vùng kháng cự có nhiều hoạt động 500 - 510.

Bất động sản - Chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/11

Công ty CP chứng khoán Maritime Bank - MSBS

Thị trường điều chỉnh trên diện rộng sau một thời gian tăng điểm khá ấn tượng của nhiều mã cổ phiếu hút dòng tiền đầu cơ. MSBS cho rằng phiên điều chỉnh sẽ là cần thiết đối với thị trường. Điều quan trọng là dòng tiền tiếp tục xoay chuyển giữa các nhóm cổ phiếu mà không rút lui khỏi thị trường. MSBS cho rằng phiên ngày mai thị trường sẽ giằng co mạnh và MSBS nghiêng về khả năng VN-Index tăng điểm tiến sát ngưỡng 500 điểm. Nhà đầu tư vẫn có thể xem xét giải ngân ở một số cổ phiếu cơ bản tốt, đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm hạn chế rủi ro đầu cơ.

Công ty chứng Khoán SHB - SHBS

Thị trường giảm trong phiên hôm nay cùng với khối lượng giao dịch tăng mạnh và bằng với mức cao nhất đã thiết lập vào tháng 2 năm nay. Các cổ phiếu được giao dịch nhiều tập trung ở những mã bất động sản tầm trung đã có mức tăng giá khá mạnh trong thời gian qua và các cổ phiếu này đã có mức giảm khá trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Với những chuyển biến tích cực trên thị trường BĐS thì dòng tiền sẽ sớm quay trở lại với những mã cổ phiếu này trong thời gian tới.

SHBS vẫn lạc quan trong trung hạn bởi những yếu tố vĩ mô đã đề cập trong các bản tin trước, trong ngắn hạn thị trường cần tiếp tục củng cố trong vùng hiện tại và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trong một vài phiên giao dịch nữa. Một số cổ phiếu cơ bản ít tăng giá trong thời gian gần đây đã được giao dịch khá tốt trong phiên ngày hôm nay khi đóng cửa vẫn giữ được mức cao như: TCM, PAC, REE, FPT...và SHBS cho rằng những cổ phiếu này sẽ thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư nhiều hơn.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Vùng 500-505 điểm đang cho thấy vẫn là một vùng kháng cự mạnh, không dễ để chỉ số VnIndex có thể dễ dàng bứt phá tại đây. Kể từ đầu tháng 10 đến nay, VN-Index đã có ba đợt tăng điểm xen lẫn điều chỉnh nhưng cũng chưa thể bứt phá xa khỏi vùng kháng cự này. Ngoài ra, những phiên tăng điểm vừa qua của thị trường được dẫn dắt chủ yếu bởi nhóm cổ phiếu midcap và penny. Tốc độ luân chuyển dòng tiền trong thị trường khá lớn nên mức độ rủi ro cho những nhà đầu tư đến sau hoặc chọn sai mã là rất cao. Các cổ phiếu đầu cơ trong sóng vừa qua đã có biên độ hồi phục khá mạnh nên nếu tốc độ luận chuyển của dòng tiền có dấu hiệu chậm lại hoặc thị trường không sớm tìm ra dòng dẫn dắt mới, khả năng tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn sẽ vẫn hiện hữu.

Thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài phiên để có thể lấy lại trạng thái cân bằng. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp, tránh các hành động mua đuổi trong các phiên thị trường bật tăng trở lại.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/11 tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục