Chuyên gia chứng khoán nói gì về thị trường hôm nay?

Các chuyên gia tài chính nhận định, đây đang là thời điểm tốt để mua vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và nắm giữ trong vòng 6 tháng – 1 năm.

Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Với việc dòng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài đã liên tục rót vào thị trường Việt Nam kể từ cuối tháng 8, và sự ổn định của các yếu tố kinh tế vỹ mô, các chuyên gia cho rằng đây đang là thời điểm tốt để mua vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và nắm giữ trong vòng 6 tháng – 1 năm.

VN-Index giao dịch trên tham chiếu trong phiên và kết thúc phiên tăng nhẹ. Chỉ số hình thành một nến trắng nhỏ, khối lượng giao dịch đạt mức trung bình.

Ngắn hạn, sau điều chỉnh, VN-Index bắt đầu tăng điểm trở lại, tuy nhiên thị trường hiện tại vẫn tập trung nhiều vào các cổ phiếu đầu cơ, có thanh khoản và rủi ro lớn mà không phải các cổ phiếu trong nhóm VN30.

Trung hạn, sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ 460-465, VN-Index đang trong giai đoạn đi lên.

Tương tự, HNX-Index giao dịch quanh tham chiếu trong phiên và kết thúc phiên tăng nhẹ. Chỉ số hình thành một nến trắng nhỏ, khối lượng giao dịch đạt mức trung bình khá.

Ngắn hạn, sau một vài phiên điều chỉnh, HNX-Index đang bắt đầu bất lên.

Ở trung hạn, sau khi đi lên từ vùng điểm 58 – 59, HNX-Index đang xuyên qua giới hạn trên của xu hướng giảm kể từ tháng 6.

Tuấn Khanh (Nguồn: MBS)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam