Chuyên gia đánh giá thị trường chứng khoán ngày 11/10

Đánh giá chung về tình hình thị trường hôm nay (11/10), chuyên gia phân tích MBS cho rằng, thị trường hôm nay đi ngang khi cả VN-Index và HN-Index cùng giữ điểm, thanh khoản ở mức trung bình.

Theo đó, thị trường hôm nay có phiên điều chỉnh rõ ràng hơn khi ngay từ đầu phiên, các chỉ số tăng lên nhưng lực mua không thể duy trì được và quay trở lại mức tham chiếu. Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể xem xét mua vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và chưa tăng mạnh trong thời gian qua.

Ảnh minh họa

Cụ thể, VN-Index tăng điểm trong phiên nhưng kết thúc tại tham chiếu. Chỉ số hình thành một nến đỏ có bấc dài. Khối lượng giao dịch đạt mức trung bình.

Ngắn hạn, VN-Index vẫn tiếp tục nằm trong kênh tăng ngắn hạn, tuy nhiên chỉ số đang có những phiên điều chỉnh sau khi tăng liên tục trước đây.Trong khi, HNX-Index tiếp tục điều chỉnh với phiên giảm điểm thứ 4 liên tiếp. Chỉ số vẫn đang nằm rất gần với đường giới hạn trên của kênh giảm điểm trung hạn.

Ở trung hạn, Vnindex đã chạm tới vùng hỗ trợ 460-465 và đang bật lên. Đây là vùng hỗ trợ tương đối mạnh khi VN-Index đã 4 lần bật lên từ vùng này.

Về phần mình, HNX-Index giao dịch quanh tham chiếu trong phiên và kết thúc bằng với hôm qua. Chỉ số hình thành một nến đỏ có bấc dài. Khối lượng giao dịch đạt mức trung bình. Trung hạn, HNX-Index vẫn đang nằm trong kênh giảm điểm từ tháng 6, tuy nhiên chỉ số đang ở trong vùng nhạy cảm, có nhiều hoạt động tại mức 60 – 61, cũng như gần với đường giới hạn trên của kênh giảm điểm.

Tuấn Khanh (Nguồn: MBS)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Bị ghi hình đi vào làn xe buýt nhanh, 1 loạt xe máy vội vã quay đầu

    Bị ghi hình đi vào làn xe buýt nhanh, 1 loạt xe máy vội vã quay đầu

  • Cháy trên phố Bát Đàn: Con nạn nhân khóc ngất khi thấy thi thể mẹ

    Cháy trên phố Bát Đàn: Con nạn nhân khóc ngất khi thấy thi thể mẹ

  • Clip: Vẫn còn gia đình 'giỡn mặt tử thần' khi để bóng bay trong ô tô

    Clip: Vẫn còn gia đình 'giỡn mặt tử thần' khi để bóng bay trong ô tô