Chuyên gia Nga: Triều Tiên có khả năng chống trả xâm lược

Trong tương lai, CHDCND Triều Tiên đủ khả năng trang bị tên lửa cho hạm đội tàu ngầm.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin Sputnik, chuyên gia Alexandr Vorontsov lãnh đạo Phòng nghiên cứu Triều Tiên và Mông Cổ thuộc Viện Phương Đông (Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga) cho rằng trong tương lai, CHDCND Triều Tiên đủ khả năng trang bị tên lửa cho hạm đội tàu ngầm.

Theo quan điểm của chuyên gia Nga, bằng cuộc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ vị trí dưới nước, Triều Tiên đang "phô trương rằng tuyên bố nghiêm khắc của họ có sự củng cố bằng cơ sở vật chất, rằng quốc gia này có khả năng hiện thực để đẩy lùi xâm lược".

Cảnh Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Theo nhận định của chuyên gia Vorontsov, phạm vi hỏa lực của tên lửa từ căn cứ ngầm Triều Tiên có thể bao trùm cả các căn cứ quân sự Mỹ trong khu vực.

"Về vấn đề này, Triều Tiên đang mở rộng tiềm lực để tiến hành phòng thủ chủ động và gia tăng khả năng khi cần sẽ giáng đòn tấn công vào các căn cứ Mỹ không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở các nước khác trong khu vực", ông nói.

Ông cũng lưu ý rằng "trong bối cảnh thiếu vắng đối thoại và thương lượng với các đối thủ chính, CHDCND Triều Tiên không thấy bất kỳ hạn chế nào mà chỉ thấy nhu cầu tăng cường an ninh của đất nước".

Kể từ đầu năm nay, Triều Tiên đã tiến hành một vụ thử hạt nhân và một loạt các vụ phóng tên lửa, bao gồm các vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Vụ phóng mới nhất diễn ra 4 ngày trước khi phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) ngoài khơi bờ biển phía đông, gần thành phố cảng Sinpo. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau đó đã ca ngợi vụ phóng là "thành công vĩ đại", "chiến thắng của chiến thắng".

Hàn Quốc cho biết, tên lửa Triều Tiên bay xa 500 km trước khi rơi xuống vùng nhận dạng phòng không của Nhật Bản hôm 24/8, đây là khoảng cách xa nhất từ trước tới nay mà SLBM của Bình Nhưỡng đạt được

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'