Chuyên gia ngạc nhiên khi ngân hàng ưu tiên tuyển người cùng họ sếp

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh tỏ ra ngạc nhiên trước việc ngân hàng ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp và cho rằng nó không công bằng, không khách quan.

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc “Ngân hàng ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp” gây xôn xao dư luận, một số chuyên gia kinh tế, nguyên đại biểu Quốc hội đã tỏ ra bất ngờ trước thông tin này.

Thông báo ghi rõ tuyển dụng cán bộ, nhân viên họ Dương.

Theo đó, trên website họ Dương Việt Nam (hoduongvietnam.com.vn) vừa qua đăng tải về việc tuyển dụng cán bộ - nhân viên họ Dương làm việc tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Theo một cán bộ truyền thông của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thì thông báo trên được cho là chính sách ưu tiên của ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT NH TMCP Bưu điện Liên Việt giành cho người trong dòng họ Dương.

Sự việc gây nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều trong dư luận, đa số cho rằng việc ưu tiên tuyển dụng người cùng dòng họ là chưa thật hợp lý, gây bất bình đẳng, thậm chí vi phạm luật lao động…

Trao đổi về vấn đề này với PV báo Người Đưa Tin, TS. Lê Đăng Doanh - Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, chuyên gia kinh tế đã không khỏi bất ngờ và cho rằng việc ưu tiên tuyển dụng trên của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là chưa hợp lý.

“Tôi rất ngạc nhiên trước thông tin như vâỵ̣ bởi Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là một ngân hàng đại chúng có phát hành cổ phiếu và vì thế khi có chính sách như thế thì phải thông qua hội đồng quản trị và không biết hội đồng quản trị của ngân hàng có ý đánh giá về chính sách này?” – TS Lê Đăng Doanh nói.

TS Lê Đăng Doanh - (Ảnh lớn: Internet).

Chuyên gia Lê Đăng Doanh cho rằng, chính sách ưu tiên tuyển dụng người cùng dòng họ với sếp là khá lạ lẫm và không công bằng bởi chính sách cán bộ, nhân viên thường dựa trên năng lực, dựa trên các tiêu chí khách quan và ả

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe