Chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/11

06:18 19/11/2013

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường bắt đầu có niềm tin vào tăng trưởng kinh tế trong dài hạn, khi chuyển dần từ hoạt động đầu cơ ngắn hạn sang đầu tư lâu dài hơn.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình khá. Sau một thời gian tập trung nhiều vào các cổ phiếu penny, dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip. Đây là một tín hiệu tích cực, cho thấy thị trường bắt đầu có niềm tin vào tăng trưởng kinh tế trong dài hạn, khi chuyển dần từ hoạt động đầu cơ ngắn hạn sang đầu tư lâu dài hơn.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Theo quan sát của BVSC, nhóm cổ phiếu đã kín room trên HoSE, bao gồm FPT, HCM, SSI, REE... chính là các mã đóng vai trò đầu tàu trong nhịp tăng điểm này. Tuy nhiên, sau hai phiên tăng nóng đi kèm khối lượng giao dịch lớn, các mã này đang gặp phải các vùng kháng cự kỹ thuật khá mạnh và nhiều khả năng sẽ rung lắc trong những phiên tới.

Bất động sản - Chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/11

Ngoài ra, một tín hiệu đáng chú ý xuất hiện trong phiên hôm nay là một phần dòng tiền đã quay lại các mã bluechips mang tính cơ bản trên HoSE như BMP, CSM, DRC, MSN... Đây cũng là những mã có diễn biến điều chỉnh lình xình kéo dài trong hơn một tháng trở lại đây. Sự hồi phục của nhóm này có thể phần nào hàm ý các nhóm cổ phiếu dẫn dắt trong nhịp trước đang dần mất đi tính hấp dẫn sau khi giá đã tiếp cận mặt bằng tương đối cao ở thời điểm hiện tại.

Các nhà đầu tư được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi và lựa các vùng giá tốt trong những phiên tới, đặc biệt khi VN-Index có thể tiếp cận vùng kháng cự mạnh quanh 515 điểm, để thực hiện chốt lời phần danh mục ngắn hạn.

Chứng khoán Maritime Bank - MSBS

Thị trường đang có những diễn biến rất lạc quan. Tuy nhiên, khi VN-Index đã tiến vào vùng giá siêu kháng cự ngắn hạn, nhà đầu tư nên thận trọng. Thực tế, trong thời điểm cuối ngày giao dịch hôm nay, nguồn cung đã bắt đầu tăng lên khiến nhiều cổ phiếu không còn hưng phấn như trong phiên sáng. MSBS cho rằng phiên ngày mai thị trường sẽ điều chỉnh, VN-Index tăng chạm ngưỡng 508 – 510 đầu phiên, sau đó lực bán lớn dần và sẽ chỉ tăng nhẹ khi kết thúc ngày giao dịch. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu, chờ tín hiệu chắc chắn hơn để giải ngân ởmức giá thích hợp. Các cổ phiếu đáng chú ý: VCB, PET, PGC, HAP,OGC.

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Phiên giao dịch mở đầu tuần mới tiếp tục ghi nhận diễn biến lạc quan trên cả hai sàn, các chỉ số đều tăng tích cực và đóng cửa tại mốc điểm cao nhất trong 3 tháng trở lại đây. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục được đẩy mạnh giao dịch và phát huy vai trò là động lực kéo giá giúp thị trường hồi phục mạnh. Như vậy, với phiên ngày hôm nay thì những dấu hiệu tạo break theo chiều đi lên của VN-Index đã rõ rệt hơn rất nhiều khi các chỉ số đều thiết lập mức điểm cao mới, cụ thể là VN-Index đã bứt phá lên khỏi ngưỡng cản 505 điểm trong khi HNX-Index cũng lên đóng cửa ở mức 64,39 điểm. Thanh khoản cũng tăng mạnh, ủng hộ cho diễn biến tăng điểm ngày hôm nay.

Về bối cảnh kinh tế chung, khi mà các kênh đầu tư khác như vàng hay bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại thì FPTS cho rằng cơ hội đối với thị trường chứng khoán là rất lớn, đặc biệt là khi mà những cổ phiếu cơ bản với vốn hóa vừa phải đang được kỳ vọng nhiều ở những tháng cuối năm.

Công ty Chứng Khoán SHB - SHBS

Sự tích cực của khối nội chính là điểm nhấn sáng nhất trong phiên giao dịch ngày hôm nay, trong khi đó SHBS vẫn e ngại về động thái của khối ngoại khi mà khối ngoại đã có phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp trên sàn Hose và phiên bán ròng thứ 4 trên sàn HNX. Mặc dù hiện tại dòng tiền ngoại đã dần rút ra khỏi thị trường khi mà xu hướng bán ròng vẫn chiếm ưu thế trong những phiên giao dịch gần đây nhưng như bản tin gần nhất SHBS đã đề cập đến, kỳ review ETF vào tầm cuối tháng 11 được kỳ vọng làm cải thiện hoạt động mua bán của khối ngoại và là nền tảng vững chắc cho thị trường tăng trưởng bền vững hơn.

SHBS vẫn rất lạc quan về xu hướng tăng của thị trường trong trung hạn, VN-Index sẽ tiếp tục chinh phục mốc 515 điểm và HNX-Index chinh phục mốc 66 điểm. Những nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ là cơ hội để NĐT tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh muc, các cổ phiếu có nền tảng cơ bản, được dòng tiền quan tâm vẫn sẽ là tâm điểm của thị trường trong thời gian tới

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/11 tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục