Chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/11

Các nhà phân tích cho rằng, việc không còn được hỗ trợ từ dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ khiến thị trường gặp nhiều thách thức hơn để tiếp tục đi lên trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Sau một thời gian mua ròng, các phiên gần đây các nhà đầu tư nước ngoài đã liên tục bán ròng. Việc không còn được hỗ trợ từ dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ gặp nhiều thách thức hơn để tiếp tục đi lên trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán ACB - ACBS

Về mặt kỹ thuật, việc VN-Index không “lấp” lại Up Gap của phiên thứ Hai là dấu hiệu tích cực trong phiên hôm nay. Nhìn chung, phần lớn mã niêm yết đã quay lại xu hướng tăng của mình, sẽ hỗ trợ tích cực cho chỉ số chung. VN-Index nhiều khả năng sẽ từ từ hồi phục về 513 trong các phiên tới.

Tương tự, HNX-Index nhiều khả năng tiến tới kháng cự 66-67. Ở chiều ngược lại, HNX-Index sẽ nhận được hỗ trợ ở vùng 63-63,5.

Nhà đầu tư lướt sóng có thể tham gia thị trường. Cắt lỗ khi VN-Index giảm dưới hỗ trợ 503 và chốt lời khi VN-Index chạm 513.

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Các chỉ báo chững lại sau nhịp tăng từ tuần trước. DI+ giảm trở lại hướng xuống DI- thể hiện xu thế tích lũy trong ngắn hạn. Tuy vậy nhìn chung phương diện kỹ thuật vẫn thể hiện xu hướng khá lạc quan trong trung hạn. Mức hỗ trợ - kháng cự hiện tại của VN-Index hiện tại lần lượt là 500 – 510 điểm.

Đối với sàn HNX, trên đồ thị kỹ thuật, đỉnh sau cao hơn đỉnh trước thể hiện xu hướng đi lên khá lạc quan. Dải Bollinger band không ngừng mở rộng kết hợp với nhóm chỉ báo đồng thời cho tín hiệu tăng. Vùng kháng cự gần nhất của HNX-Index là vùng đỉnh cũ 65 – 65.5 điểm thiết lập vào khoảng tháng 6/2013.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

VN-Index tiếp diễn trạng thái tích lũy giá thấp trong đó độ rộng thị trường luôn ổn định ở mức tốt ngay cả ở thời điểm hai chỉ số trung bình điều chỉnh. Chỉ số phục hồi khi chạm hỗ trợ 503 điểm, tương ứng với khoảng trống bứt phá (breakaway gap) của ngày 18/11. Sự phục hồi được xác nhận bởi 3 yếu tố quan trọng là (i) thanh khoản (ii) độ rộng và (iii) số mã lập mức cao mới nên khá tin cậy. Tín hiệu này đồng nghĩa thị trường kết thúc điều chỉnh, xác lập một đáy cao hơn trong xu hướng tăng giá.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hanoi giao dịch tích cực hơn ở góc độ giá nhưng thiếu sự ủng hộ của thanh khoản và độ rộng nên BVSC dự đoán tốc độ tăng của HNX-Index sẽ không mạnh trong tương quan với VN-Index. Kháng cự ngắn hạn của HNX-Index được dự báo nằm ở 66 điểm. Chiến lược giao dịch là dừng mua trong những phiên tăng điểm khi các chỉ báo quay trở lại mua quá mức.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn - SSI

Cây nến ngày tăng điểm đối ngược với cây nến của phiên trước và lấy lại gần một nửa số điểm đã mất.

Khối lượng giao dịch ở mức 103,45 triệu đơn vị, tăng 12,87% so với phiên trước những vẫn thấp hơn khối lượng phiên đầu tuần gần 10 triệu đơn vị. SSI cho rằng những phiên giao dịch kế tiếp nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục sôi động và chỉ số sẽ kiểm lại mức đỉnh ngắn hạn gần nhất 507,63 điểm, nếu vượt qua mức này mục tiêu kế tiếp vẫn là vùng 512-515 điểm.

Trên sàn HNX, cây nến ngày tăng vượt mức cao nhất trong tuần, khối lượng giao dịch ở mức 44,67 triệu đơn vị, tăng 17,24% so với phiên trước.

HNX-Index tiến sát đường kháng cự nối đỉnh ở mức 64,8 điểm và chỉ số Hnx-index có thể có những phiên giằng co ở quanh vùng này để tích lũy tiếp cho xu hướng đi lên của chỉ số đến mục tiêu kế tiếp là vùng 66-67 điểm.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam