Chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/12

Các nhà phân tích đưa ra những nhận định về thị trường để nhà đầu tư tham khảo.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi xuống khi cả VN-Index và HN-Index cùng giảm điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi nhóm penny và bluechip giao động đi ngang thì các cổ phiếu trong nhóm midcap mặc dù được các nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhưng vẫn giảm điểm đáng kể. Việc không có thêm các thông tin kinh tế vỹ mô khiến cho nhóm cổ phiếu bluechip khó tăng lên nhưng cũng không giảm mạnh.

Công ty cổ phần chứng khoán BIDV - BSC

Không có thông tin hỗ trợ, VN-Index có 2 tuần liên tiếp dao động đi ngang trong biên độ khá hẹp, ngược lại HNX-Index đã có mức tăng khá do dòng tiền đầu cơ chuyển dịch trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khi quan sát HNX-Index BSC nhận thấy thanh khoản bắt đầu có dấu hiệu bão hòa, quá trình tạo sóng không kèm với sự cải thiện về cơ bản và thông tin hỗ trợ sẽ không kéo dài. VN-Index vẫn giao dịch trong vùng giá tích lũy mở rộng từ 503 -513 điểm và dự báo chỉ số vẫn nằm trong khoảng giá này đến hết năm.

chứng khoánẢnh minh họa

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Thị trường trong tuần tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục chuỗi giao dịch đi ngang trong biên độ hẹp. Kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp sẽ là nhân tố chủ đạo, chi phối tới diễn biến thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và có thể tích lũy dần các cổ phiếu có triển vọng lợi nhuận khả quan trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Có thể thấy thị trường đang tiềm ẩn rủi ro từ phía nhà đầu tư nội bởi kỳ vọng đã suy giảm đáng kể, xu thế chung đang được thử thách bởi mốc 510 điểm của VN-Index. Nhìn chung, nếu không xuất hiện thông tin hỗ trợ mới để giúp cải thiện tâm lý lo ngại của bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu thì sẽ rất khó để VN-Index có thể tiếp tục bứt phá lên các ngưỡng điểm cao hơn nữa.

Trong thời gian tới, những thông tin về kết quả kinh doanh quý 4/2013 của một số doanh nghiệp có thể sẽ góp phần hỗ trợ đối với diễn biến giá của một số cổ phiếu và sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh hơn giữa các nhóm ngành. FPTS vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư lướt sóng nên chờ xem phản ứng của thị trường và tạm thời dừng việc mở ra các trạng thái mua mới do việc mua vào tại thời điểm này khá rủi ro.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao