Chuyên gia nói gì về thị trường chứng khoán ngày 7/10?

Theo nhận định của chuyên gia chứng khoán, thị trường chứng khoán ngày 7/10 có xu hướng đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng nhẹ.

Chuyên gia MBS cho rằng, thị trường hôm nay sẽ có phiên đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình bình. Cả VN-Index và HN-Index đều đang giằng co tại vùng điểm nhạy cảm.

Nhìn chung, qua phiên giao dịch ngày 7/10, xu hướng tăng điểm có ưu thế nhất định, tuy nhiên vẫn còn những rủi ro nhất định về các phiên điều chỉnh trong thời gian tới.

Trong một diễn biến khác, trong Hội thảo về Tổng quan kinh tế vĩ mô và các giải pháp bảo hiểm rủi ro tài chính, đại diện của VIB cho rằng, Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều biện pháp chủ động và liên tục đưa ra thông điệp rõ ràng để ổn định tỷ giá sau 2 lần biến động mạnh kể từ đầu năm 2012.

Theo đó, thâm hụt thương mại trong 8 tháng đầu năm chỉ ở mức khoảng 600 triệu USD và dự kiến chỉ khoảng 3% kim ngạch xuất khẩu cho cả năm 2013. Dự trữ ngoại hối ổn định ở mức cao và giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và kiều hối vẫn giữ được tốc độ ổn định.

Ngoài ra, Thông tư 37/2012/TT – NHNN về hạn chế đối tượng cho vay ngoại tệ khiến đối tượng cho vay bằng USD giảm. VIB cũng cho rằng nhu cầu và cán cân thanh toán ngoại tế cuối năm có nhiều biến động do tính chất mùa vụ cao điểm của sản xuất hàng hóa có thể là nhân tố tác động lên việc điều chỉnh tỉ giá.

Theo các chuyên gia, tỉ giá cho đến cuối năm mặc dù có những yếu tố ảnh hưởng nhưng sẽ vẫn được giữ ổn định, do việc điều chỉnh mạnh sẽ có nhiều tác động tiêu cực đáng kể lên kinh tế vỹ mô đang ở trạng thái ổn định.

Khánh An (Nguồn: MBS)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng