Chuyên gia Trung Đông: Bắn Su-24 để trả thù, Erdogan sẽ bị cô lập

(Leo thang từ vụ Su-24 bị bắn rơi) - Theo nhận định, vụ máy bay Nga bị bắn rơi sẽ tác động đến sự cân bằng quyền lực ở toàn bộ khu vực. Erdogan dần dần sẽ bị cô lập.

Theo Chuyên gia Trung Đông Stanislav Tarasov, hành động bắn Su-24 để trả thù sẽ khiến ông Erdogan bị cô lập.

Tiếp tục khẳng định lập luận cho rằng việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng máy bay F-16 bắn hạ chiếc Su-24 của Nga ở biên giới Syria hôm 24/11 vừa qua là hành động có chủ đích, báo Sputnik ngày 27/11 trích dẫn một chuyên gia có nghiên cứu sâu về khu vực Trung Đông cho biết, Ankara đã bắn máy bay Nga để trả thù tổn thất từ nguồn dầu mỏ trị giá hàng triệu USD mỗi ngày tuồn vào từ Syria.

Chuyên gia Stanislav Tarasov cho rằng, việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga là hành động trả thù của Tổng thống Erdogan bởi hậu quả từ các cuộc không kích từ các máy bay chiến đấu của Nga đã khiến cho việc làm ăn mua bán dầu mỏ từ lực lượng IS bị gián đoạn và tổn thất lên đến hàng triệu USD mỗi ngày.

Tất nhiên, theo truyền thông Nga, tổn thất này không phải là lợi ích chính đáng của Thổ Nhĩ Kỳ bởi đây là dầu mỏ khủng bố đã chiếm đoạt và khai thác trên lãnh thổ của chính quyền Syria.

Ông Stanislav Tarasov nói rằng máy bay Su-24 bị bắn hạ khi đang tham gia các nỗ lực tấn công khủng bố IS ở Syria.

Việc Nga tấn công vào các đoàn xe chở dầu của IS cũng là nhằm triệt phá nguồn cung tài chính để IS không thể dùng để tiến hành các chiến dịch tấn công khủng bố và bành trướng ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Theo nhận định của Nga, hậu quả từ các chiến dịch oanh kích của Nga, IS, Thổ Nhĩ Kỳ đã tổn thất hàng triệu USD mỗi ngày do các đoàn xe vận tải chở dầu và các nhà máy chế biến trung tên lửa của máy bay Nga.

Ông Stanislav Tarasov cũng cho rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan có các mối liên hệ trực tiếp với IS giống như cáo buộc từ Điện Kremlin đã từng nhiều lần đưa ra trong những ngày gần đây.

Chuyên gia Stanislav Tarasov cho rằng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Er

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo