Chuyện lạ: Dân xuống tầng hầm mới lên được nhà ở KĐT mới Yên Hòa

Là cư dân sống ở tòa nhà nhưng người dân không được qua cửa ở tầng 1. Họ phải xuống tầng hầm rồi mới đi thang máy lên nhà của mình…

Đó là phản ánh của cư dân sinh sống ở tòa nhà CT3 – khu đô thị mới Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). Cư dân nới đây cho biết, họ đi về chưa quá "giờ giới nghiêm" nhưng lại không được đi qua sảnh tầng 1 mà phải đi xuống tầng hầm mới lên được nhà gây bức xúc.

Phản ánh về sự việc đến báo điện tử Người Đưa Tin, anh N.V.T, cư dân tòa nhà CT3 cho biết, tối 28/7 vì bận việc công ty nên 21h30, anh mới về đến nhà. Khi đi vào tầng 1 để lên nhà thì cửa an ninh đã khóa khiến anh không thể đi vào để lên nhà được. Sau đó, anh T. có gõ cửa thì bảo vệ của tòa nhà CT3 đã ngăn cản và yêu cầu anh đi xuống tầng hầm để đi lên nhà.

Cư dân bức xúc về cửa bảo vệ khóa từ rất sớm

Anh T. bức xúc: “Tại sao chúng tôi sinh sống ở đây mà lại không được đi lên nhà của mình bằng cửa chính ở tầng 1 mà lại phải đi xuống tầng hầm. Như vậy liệu có hợp lý không?”.

Để làm rõ về những bức xúc của người dân, sáng ngày 29/7, PV báo điện tử Người đưa tin đã đến liên hệ với các đơn vị liên quan để trao đổi thông tin.

Ông Lê Trần Đích – Tổ trưởng Tổ trưởng dân phố 40, phường Yên Hòa cho biết, không có ai quy định 21h30, tòa nhà đóng cửa. Còn khoảng thời gian đó mà cửa đã đóng thì có thể do bảo vệ ra ngoài. Nếu đúng quy định, bảo vệ phải trực 24/24h. Ở đây cũng có quy định, mỗi hộ gia đình phải mua thẻ từ để đi vào qua cửa an ninh ở tầng 1. Còn nếu trường hợp không có thẻ để mở cửa thì phải đi xuống tầng hầm của tòa nhà.

“Liên quan đến việc sử dụng thẻ để qua cửa an ninh ở tầng 1 tôi cho là hợp lý. Bởi lẽ, cách đây chưa lâu, tòa nhà này từng xảy ra một vụ đánh ghen ở tầng 8. Một người phụ nữ không có thẻ vẫn qua cửa để đi lên các tầng của tòa nhà và đánh ghen. Khi biết sự việc, tôi đã phải gọi lực lượng bảo vệ lên để can thiệp. Việc sử dụng thẻ để qua cửa an ninh, đảm bảo an toàn cho các hộ gia đình ở tòa nhà được là hợp lý”, ông

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

    Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

  • Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại

    Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại

  • Clip: Người đàn ông vào mua hàng rồi trộm điện thoại của chủ shop

    Clip: Người đàn ông vào mua hàng rồi trộm điện thoại của chủ shop