Quảng Nam: Bi hài gia đình cha không nhớ hết tên con

Khi được hỏi tên những đứa con của mình, người cha ngẩn ngơ chỉ trỏ một hồi rồi “cầu cứu” đến 2 cuốn sổ hộ khẩu mới đọc được rành mạch tên tuổi các con mình

Cha không nhớ tên con mình, mới nghe qua tưởng đùa. Ấy vậy mà, éo le thay tưởng đùa mà thật. Khi được hỏi tên những đứa con của mình, người cha ngẩn ngơ chỉ trỏ một hồi rồi “cầu cứu” đến 2 cuốn sổ hộ khẩu mới đọc được rành mạch tên tuổi các con mình.

Chuyện bi hài

Rời thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), chúng tôi tìm đến với những bản làng nơi lưng chừng núi non Trà My (huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Câu chuyện hy hữu về đại gia đình đông con nhất tỉnh của anh Đỗ Ngọc Nam (SN 1972) và chị Huỳnh Thị Lạc (SN 1974, trú thôn Ba Hương, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) là điểm đến đầu tiên của chúng tôi.

Trong căn nhà nhỏ xiêu vẹo, rách nát của đại gia đình, chị Lạc, người phụ nữ xấp tiều tụy, ốm yếu rất nhiều so cái tuổi 39 của mình, ái ngại khi chuyện trò với chúng tôi.

Theo lời người đàn bà này, cuộc đời chị là nững chuỗi ngày giông gió, sau khi chia tay với người chồng đầu, chị cùng đứa con về lại mãnh đất Trà Đông sinh nhai. Chẳng lâu sau đó, chị bén duyên với anh Nam, một chàng trai hiền lành, cục mịch. “Năm 1990, chúng tôi lấy nhau và sinh hạ con gái tên Đỗ Thị Tình. Rồi 3 năm nữa tôi mới sinh thêm cháu nữa”, chị Lạc nói.

Ngôi nhà nhỏ ẩm thấp nằm dưới triền con dốc nhỏ của gia đình nghèo

Cũng từ đó, hai vợ chồng anh chị bắt đầu “hành trình” nối dài “kỷ lục” ngược đời của mình. Chỉ trong vòng chưa đến 20 năm, anh chị sinh hạ 14 người con và nếu tính thêm cả đứa con riêng với chồng trước, chị Lạc “sở hữu” đến 15 người con trai gái.

Sau khi kê vội chiếc bàn gỗ nhỏ với mục đích cho chúng tôi ghi chép lại tên đầy đủ của các con mình, anh chị Lạc bắt đầu màn “đối khẩu” lạ đời nhằm xác định tên tuổi và vị trí anh em của 14 đứa con của mình. Lẫn lộn một hồi, không nhớ hết tên tuổi các con, anh Nam lục đục “cầu cứu” 2 c

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt