Đại án OceanBank

Clip: Hà Văn Thắm nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án

17:00 24/09/2017

Cùng sự kiện

Trong lời nói sau cùng, Hà Văn Thắm và các bị cáo đồng phạm không kìm được nước mắt khi nhắn nhủ những lời “gan ruột”, trước khi HĐXX bước vào phần nghị án.

Người đầu tiên nói lời sau cùng là cựu Chủ tịch OceanBank, bị cáo Hà Văn Thắm bày tỏ sự biết ơn, cảm ơn tới HĐXX đã điều khiển phiên tòa rất dân chủ, công minh để cho các bị cáo có cơ hội được trình bày, nói hết những việc mình đã làm. Bị cáo Thắm cũng xin được cảm ơn VKS, các cán bộ điều tra, các cán bộ trại Tạm giam T16.

“Trong suốt 3 năm qua, bị cáo chưa bao giờ bị coi thường. Bị cáo thấy mình luôn được tôn trọng và chia sẻ. Trong phiên tòa này, bị cáo cảm nhận ánh mắt chia sẻ của HĐXX, thậm chí đôi lúc những ánh mắt đó đọng lại những giọt lệ”, bị cáo Thắm xúc động nói.

Hồ sơ điều tra - Clip: Hà Văn Thắm nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án

Bị cáo Hà Văn Thắm nói lời nói sau cùng.

Cựu Chủ tịch OceanBank tha thiết xin HĐXX xem xét về tội Cố ý làm trái tại Điều 165, BLHS để tuyên một bản án đúng bản chất. “Bị cáo trục lợi vì động cơ làm lợi cho OceanBank chứ không phải là thiệt hại cho OceanBank”, bị cáo Thắm nói.

Liên quan đến tội Tham ô, bị VKS đề nghị mức án cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi xã hội, bị cáo Thắm mong nếu giả sử HĐXX có đủ căn cứ truy tố bị cáo đồng phạm giúp sức thì HĐXX cũng không xét xử bị cáo khung cao nhất.

Cũng trong lời nói sau cùng, cựu Chủ tịch Hà Văn Thắm nghẹn ngào nhắn nhủ đôi lời với các bạn đồng nghiệp: “Thưa các bạn đồng nghiệp từ Bắc vào Nam, đặc biệt những bị cáo đang ngồi đây, chúng ta trước đây thường hay nói cùng ngồi chung một con thuyền và tôi là thuyền trưởng, nhưng rất tiếc là thuyền trưởng này lại rơi xuống đầu tiên để lại các bạn với rất nhiều khó khăn, áp lực, thậm chí có bạn cũng vướng vòng lao lý như tôi. Cho phép tôi gửi lời xin lỗi đến bạn và gia đình các bạn".

“Thưa bố mẹ, thưa các anh chị, vợ và các con, tôi biết rằng mình từng là niềm tự hào của mọi người, nhưng tôi đã trở thành sự đau xót và gánh nặng của mọi người. Tôi không biết phải làm sao, chỉ biết cố sống tốt để không bị thất vọng”, bị cáo gửi lời xin lỗi tới gia đình.

Với những lời trình bày ở trên, bị cáo Thắm mong HĐXX xem xét, có thực sự cần thiết cách ly vĩnh viễn bị cáo khỏi xã hội hay không.

Cũng trong lời nói sau cùng, nhiều bị cáo khác bày tỏ thái độ không hề trách giận các vị lãnh đạo, không hối tiếc khi từng có thời gian làm việc, cống hiến cho ngân hàng Đại Dương.

Các bị cáo bày tỏ lời xin lỗi tới người thân và gia đình, tỏ ra thực sự ăn năn, hối hận về việc làm của mình, làm liên lụy đến đồng nghiệp trong ngân hàng và mong mỏi HĐXX sẽ có một phán quyết công minh, đúng người đúng tội nhưng vẫn thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.

Tư Viễn

Bạn đang đọc bài viết Clip: Hà Văn Thắm nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục