Clip chế đăng kí môn học gây bão cư dân mạng

Clip chế đăng kí môn học gây bão cư dân mạng

Thứ 2, 30/09/2013 | 21:11
Gần đây cư dân mạng đang xôn xao và tỏ ra khá thích thú với clip chế của sinh viên về nỗi lòng đăng ký học tín chỉ qua bài hát của nhóm nhạc Hàn T-Ara.

Clip dài gần 4 phút là nỗi lòng của một số bạn trẻ về tình trạng đăng ký học tín chỉ. Clip được chế lời qua bài hát khá nổi đình nổi đám của nhóm nhạc T-Ara. Dù chỉ mới đăng tải lên không lâu nhưng clip đã thu hút được khá nhiều lượt xem bởi sự tò mò và có phần đồng cảm của các bạn sinh viên.

Xã hội - Clip chế đăng kí môn học gây bão cư dân mạng

Ảnh cắt ra từ clip. Nguồn Youtube

Việc đăng ký tín chỉ ở các trường thường gần với giai đoạn ôn thi cuối kỳ. Thời điểm này, sinh viên vừa phải lo ôn thi, vừa túc trực ở các website của trường để “xếp hàng” đăng ký nhằm có được những lớp học, ca học tốt nhất. Clip đã tái hiện lại tình trạng khó khăn của việc đăng kí học tín chỉ của các bạn sinh viên.

"Gần đến sáng mới log in được. F5 vật vã rồi cũng đăng ký đủ các môn kỳ này. Có phải cho mỗi mình thôi đâu, đăng kí hôh một lũ bạn nữa thế mà đến 10h20 cả trường bị xóa sạch đăng ký". Lý giải cho việc đăng kí khó khăn này là các chị khóa trên cũng như các em khóa dưới chen nhau đăng kí "Các em khóa sau chen ngang, dù đã canh web cả buổi không dám đi vệ sinh". Và kết cục là "8 năm vẫn chưa thể ra khỏi trường vì chưa hoàn thành tín chỉ". Rồi lại tình trạng website của trường có vấn đề "Thi thoảng tự nhiên out. Thi thoảng lại đơ đơ. Tick xong không save được. Thằng nào số đen còn bị xóa lại một hai môn...đông người đăng nhập là lại nghẽn mạng"

Xã hội - Clip chế đăng kí môn học gây bão cư dân mạng (Hình 2).

Ảnh cắt ra từ clip. Nguồn Youtube

Có thể nói clip trên đã phần nào bộc lộ được những khó khăn của các bạn sinh viên khi đăng kí học tín chỉ. Clip nhận được khá đông sự đồng cảm của các bạn trẻ.

Một bạn hiện đang là sinh viên năm 2 của một trường chia sẻ: Mình cũng đã trải qua cái cảm giác ngồi canh để đăng ký môn. Thật đúng là khủng khiếp, cả kì mong ngóng sao cho đăng kí được còn học môn khác nhưng nhiều lúc cũng không thể đăng kí được. Lúc đó nản chả muốn học nữa. Đành ngậm ngùi đợi đợt sau.

Bạn Linh Lan sinh viên năm 3 bày tỏ quan điểm của mình sau khi xem clip như sau: Mình khâm phục bạn làm clip này quá, chỉ một bài hát mà nói gần hết được tình trạng đăng kí tín chỉ của đám sinh viên mình. Bản thân mình cũng đã phải thức đêm thức hôm mà cũng không đăng kí được. Chỉ vì đăng kí lỡ mà mình chậm mất kế hoạch đã dự định.

Ngọc Mai sinh viên năm cuối cho biết: Ở trường mình, mạng nội bộ mặc dù tốt giúp đăng ký nhanh hơn. Nhưng mỗi khi đăng ký tín chỉ là mình phải túc trực mấy đêm liền.

Phương Đông

Dân mạng bóc mẽ chi tiết 'cổ tích' trong sách của Huyền Chip

Thứ 2, 30/09/2013 | 09:32
Câu chuyện Huyền Chip và cuốn tự truyện "xách ba lô lên và đi" vẫn đang là chủ đề tranh cãi nhiều nhất trên các diễn đàn, mạng xã hội trong thời gian qua.

Dân mạng đau lòng vì gái văn phòng xách 2 thùng nước

Thứ 2, 23/09/2013 | 16:23
Tấm hình khiến cư dân mạng "e ngại", đặc biệt là cánh mày râu.

Cư dân mạng thích thú với bản kiểm điểm 'cute'

Thứ 6, 30/08/2013 | 09:33
Một bản kiểm điểm của bạn gái gửi cho bạn trai của mình đang được cư dân mạng chia sẻ bởi nội dung rất dễ thương, đáng yêu trong bản kiểm điểm.

Ảnh thẻ cựu nữ sinh cảnh sát khiến dân mạng 'điên đảo'

Chủ nhật, 25/08/2013 | 14:56
Một bức ảnh thẻ của nữ sinh 9X với gương mặt xinh đẹp bất ngờ được cư dân mạng share và có hơn 2 triệu like trên một trang web thư giãn chỉ trong thời gian ngắn.

Huyền Chip giải trình 31 trang về cuốn sách gây tranh cãi

Thứ 2, 30/09/2013 | 19:53
Tác giả "Xách ba lô...", công ty sách và NXB đã làm việc xong với kết quả là một bản giải trình dài 31 trang.

Huyền Chip 'lấy' ảnh từ google: 'Oan này ai giải?'

Thứ 2, 30/09/2013 | 10:03
Huyền Chip tỏ ra rất bất ngờ khi bị một trang tin tự ý search ảnh trên mạng và viết là cô cung cấp tư liệu về 22 quốc gia đã đi qua. Chính vì những bức ảnh này mà cô lại tiếp tục bị nghi ngờ là nói dối.