Clip: Trai bản bất chấp tính mạng hò nhau bắt rắn hổ mang chúa

20:37 28/05/2017

Đoạn clip ghi lại cảnh các thanh niên trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An bất chấp tính mạng hò nhau vây bắt một con rắn hổ mang chúa.

Mới đây, trong quá trình tham gia giao thông trên QL7, đoạn qua bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, những thanh niên địa phương bất ngờ phát hiện một con rắn ẩn nấp tại hốc đá bên đường.

Mới- nóng - Clip: Trai bản bất chấp tính mạng hò nhau bắt rắn hổ mang chúa

Dùng gậy để lùa con rắn hổ mang chúa đang ẩn náu trong hang ra ngoài.

Theo quan sát, họ xác định đây là con rắn hổ mang chúa, đang trong quá trình lột xác nên khá chậm chạp; trên cổ con rắn vẫn còn lớp da cũ chưa thay xong. Ngay sau đó, những thanh niên này "hò nhau" dùng gậy gộc, chài cá để bủa vây bắt rắn.

Mới- nóng - Clip: Trai bản bất chấp tính mạng hò nhau bắt rắn hổ mang chúa (Hình 2).

Chài cá được nhóm trai làng sử dụng để bắt rắn.

Sau gần nửa giờ đồng hồ, nhóm trai làng đã bắt được con rắn trong tiếng hò reo, cổ vũ của những người chứng kiến. Con rắn có trọng lượng khoảng 0,8kg, được nhóm trai làng cầm chặt đầu ngồi lên xe máy rời đi.

Mới- nóng - Clip: Trai bản bất chấp tính mạng hò nhau bắt rắn hổ mang chúa (Hình 3).
Rắn hổ mang chúa, tên khoa học là Ophiophagus hannah. Mặc dù không chủ động tấn công con người, nhưng vẫn được đánh giá là loài nguy hiểm và đáng sợ trong phạm vi sinh sống của chúng. Không chỉ có khả năng phóng nọc độc, loài rắn này còn có khả năng khống chế lượng chất độc khi cắn con mồi. Nọc độc của rắn hổ mang có độc tố tác động làm tê liệt hệ thần kinh, khiến người bị cắn rơi vào hôn mê vào bỏ mạng.

Xuân Chinh

Bạn đang đọc bài viết Clip: Trai bản bất chấp tính mạng hò nhau bắt rắn hổ mang chúa tại chuyên mục Mới- nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục