Cờ bạc trá hình bằng trò chơi điện tử ở trung tâm thương mại

Phùng Sơn phungsonpv@gmail.com

10:23 14/09/2017

Để qua mắt cơ quan chức năng, các đối tượng cầm đầu thông qua trung gian để đếm điểm và đổi tiền cho con bạc.

Ngày 13/9, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội (PC45 – Công an TP.HCM) đang tạm giữ Đinh Thị Nhỏ (SN 1964), Đặng Văn Anh (SN 1984), Lê Minh Châu (SN 1983) và Lê Thị Hằng (SN 1970, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, công an cũng tạm giữ thêm 10 đối tượng khác để điều tra.

Sau một thời gian theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện nhiều đối tượng lợi dụng loại hình game bắn cá, trò chơi điện tử trong các trung tâm thương mại để hoạt động vui chơi dưới hình thức cờ bạc trá hình.

Từ đó, trinh sát phát hiện điểm cờ bạc trá hình bằng hình thức trò chơi điện tử tại trung tâm Dream Game ở lầu 3, Aeon Mall nằm trên đường Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú.

Pháp luật - Cờ bạc trá hình bằng trò chơi điện tử ở trung tâm thương mại

Hai đối tượng Hằng và Nhỏ.

Tối 12/9, đội 5, PC45 đã tung trinh sát bắt giữ các đối tượng trên. Qua làm việc, Nhỏ, Anh, Châu và Hằng khai nhận, các đối tượng mua thẻ Vip với giá 100 triệu đồng và thẻ Dream Game của công ty TNHH Dream Games Việt Nam để được hưởng ưu đãi 100.000 đồng tiền taxi và hưởng giá mua ưu đãi 2.900 đồng/xu.

Từ đây, khi có các đồng xu từ việc hưởng ưu đãi, các đối tượng mang những đồng xu trên bán lại cho người chơi game với giá rẻ hơn (khoảng 2.800 đồng/xu).

Khi không chơi nữa, con bạc sẽ đưa thẻ cho 4 đối tượng đưa vào máy, trả điểm trên máy, rồi đổi xu lấy tiền với giá 2.600 đồng/xu (hưởng lợi 200 đồng/xu).

Pháp luật - Cờ bạc trá hình bằng trò chơi điện tử ở trung tâm thương mại (Hình 2).

Tang vật công an thu giữ được.

Bằng một thủ đoạn khác, các đối tượng lại dùng thẻ VIP đưa vào máy để máy trả điểm lại vào thẻ VIP. Khi người chơi muốn quy đổi thành tiền, họ sẽ phải thông qua đối tượng trung gian móc nối để cùng hưởng lợi.

Thời điểm bắt quả tang, cơ quan chức năng thu giữ trên người các đối tượng hơn 71 triệu đồng, 45 thẻ Dream Game, 4 thẻ VIP, 12 ĐTDĐ. PC45 đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an quận Tân Phú để tiếp tục điều tra.

Bạn đang đọc bài viết Cờ bạc trá hình bằng trò chơi điện tử ở trung tâm thương mại tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục