Cô gái xinh đẹp sở hữu lượng clip piano nhiều nhất Việt Nam

Trương Đoan Bội Ngọc không chỉ gây chú ý bởi số lượng clip "khủng" về dạy piano mà cô nàng còn là một người có tấm lòng vị tha.

Kho tàng clip "khủng"

Dù là người có nhiều clip dạy piano trên mạng nhiều nhất Việt Nam hiện nay nhưng ít ai biết rằng, Bội Ngọc trước đây lại học organ và những kiến thức piano có được đều do tự học. Khi rời quê hương vào Sài Gòn học, vì yêu thích piano nên Bội Ngọc tự để dành tiền mua đàn mà không xin tiền ba mẹ. Để trả lại số tiền này, Ngọc đi đàn ở nhiều nơi.

Con đường trở thành người có nhiều clip dạy piano cũng đến một cách tình cờ, Bội Ngọc kể lại: "Lúc đầu, Ngọc chỉ định chơi đàn tặng cho những người bạn cho em mượn tiền mua đàn. Sau khi đăng lên Youtube, được nhiều người xem ủng hộ, em mới đầu tư chỉn chu hơn".

Đam mê âm nhạc và luôn chia sẻ với mọi người là phương châm sống của Bội Ngọc.

Sau khi đăng clip lên mạng, Bội Ngọc nhận thấy có nhiều bạn trẻ cũng yêu thích học đàn piano nhưng không có điều kiện, vì thế cô nàng tiếp tục làm thêm các clip. Clip nào cô cũng tận tình hướng dẫn từng tí một. Xem các clip của Bội Ngọc, người xem dễ dàng tập được piano tại nhà, bởi cô nàng luôn nghĩ ra những cách dạy đơn giản nhất để mọi người có thể tập theo.

Để có một clip dạy piano như thế, Ngọc phải tự tay làm tất cả các khâu, từ ghi chú lại hợp âm, quay phim, làm hậu kỳ, chỉnh sửa clip. Dù rất công phu nhưng Bội Ngọc không hề nao núng mà vẫn làm một cách chăm chỉ. Cứ như thế, số lượng clip dạy piano của Bội Ngọc tăng lên một con số thật đáng kể.

Từ những clip trên mạng kiểu này, Bội Ngọc đem nó ra đời thực bằng những buổi hoạt động offline "tín đồ piano". Đến nay, cô gái trẻ này đã làm được ba buổi offline piano.

Ngọc chia sẻ: "Tạo ra những buổi hoạt động offline, vì em muốn những người bạn Việt Nam chơi đàn giống em có một môi trường để duy trì niềm đam mê. Còn với những bạn không có điều kiện đi học piano cũng có cơ hội làm quen để học hỏi".

Khá thành công với piano, nhưng Bội Ngọc chưa bao giờ thôi sáng tạo. Cô nàng cho biết, sẽ học thêm những nhạc cụ khác để các clip được phong phú hơn. Cô gái trẻ tiết lộ thêm: "Sau khi học ra trường, em sẽ dành trọn một năm làm những gì mình thích; sau đó em sẽ làm ngành học mà mình yêu thích là marketing và thương hiệu".

Đến nay, dù là người "giàu có" nhất Việt Nam về số lượng clip piano trên mạng nhưng Bội Ngọc luôn khiêm tốn bảo: "Em không dám nhận mình là người chơi piano giỏi nhất Việt Nam, em biết nhiều người chơi giỏi hơn em. Có số lượng clip nhiều cũng một phần do tính em hơi liều và còn một điều là em luôn cố gắng hoàn thành những gì mà mình thích".

Bội Ngọc luôn mong tạo ra một môi trường hấp dẫn cho các "tín đồ piano"

Luôn sống vì người khác

Xinh xắn, có niềm đam mê piano cao, nhưng bên cạnh đó, Bội Ngọc còn là người sống giàu tình cảm, luôn sống hết mình vì người khác. Từ Khánh Hòa vào TP.HCM học, Bội Ngọc hiểu được những khó khăn của thí sinh đi thi đại học, cao đẳng. Chính vì thế, Bội Ngọc phát động phong trào tiếp sức mùa thi cho những người đồng hương. Bội Ngọc bảo: "Muốn làm một điều gì đó cho quê hương của mình, vì Ngọc biết những thí sinh đi thi rất cần chỗ dựa tinh thần".

Là người phát động phong trào, nên Ngọc phải lo rất nhiều việc, nào là đi xin tài trợ, tìm chỗ ở ghép cho các em, ngoài ra cũng kiêm luôn việc chở các thí sinh đến trường thi. Năm đầu, Ngọc đã tổ chức giúp đỡ cho hơn 50 em trong tổng số dự định ban đầu 80 em.

Hoạt động này được Bội Ngọc duy trì thêm những năm sau. Bội Ngọc chia sẻ: "Năm đầu, em cũng gặp rất nhiều khó khăn vì phát động một cái mà mình chưa bao giờ làm, nhưng may mắn có những người ủng hộ em, đó là điều đáng quý nhất để giúp em hoàn thành tốt các công việc".

Bội Ngọc kể, từ năm lớp 8 đã bắt đầu dạy đàn miễn phí cho những em nhỏ hơn mình. Niềm vui mà Ngọc nhận lại là khi các em có thể chơi tốt một bản nhạc. Khi tôi hỏi, vì sao lại chăm chỉ làm những việc không đem lại tiền bạc, vật chất, Ngọc chỉ cười bảo: "Khi làm, em không bao giờ nghĩ đến việc được gì hay mất gì, không phải làm những việc để có lợi trước mắt cho bản thân mình, cứ làm vô tư trước mọi việc".

Từ tính vô tư, thích chia sẻ mọi thứ với người khác, Bội Ngọc dần nổi tiếng trên các trang mạng xã hội và được mọi người yêu thích. Dù vậy nhưng Bội Ngọc lại khá e dè trước sự nổi tiếng, Ngọc tâm sự: "Em sợ sự nổi tiếng, dù được mọi người yêu mến nhưng em luôn tập cho mình thói quen phải giữ bình tĩnh trước mọi việc. Em xác định, điều mình muốn làm là chia sẻ với mọi người những gì mình có, chỉ đơn giản thế thôi!".

Dù bỏ rất nhiều thời gian cho việc cộng đồng, nhưng Ngọc luôn biết cách sắp xếp để việc học đạt hiệu quả. Không chỉ đàn hay, hát giỏi, Bội Ngọc luôn nằm trong top 5 sinh viên của trường đại học Ngoại Thương cơ sở TP.HCM, top 18 cuộc thi Gương mặt sinh viên FaceLook 2012... Học giỏi, nhưng Bội Ngọc luôn dành thời gian tham gia nhiều hoạt động xã hội, bởi phương châm học của Bội Ngọc vô cùng đơn giản: "Không cần phải học quá giỏi, chỉ cần học để hiểu và biết áp dụng là được".

Kế hoạch sắp tới của Bội Ngọc vào khoảng tháng 10 sẽ ra một clip kết hợp piano và nhảy để kể một câu chuyện. Luôn cuốn vào âm nhạc, nhưng biết cách để chia sẻ giúp người khác cũng biết như mình đã khiến Bội Ngọc trở nên lung linh và đặc biệt hơn bao giờ hết. Có lẽ, không cần làm những gì vĩ đại để trở thành người vĩ đại, chỉ đơn giản là biết chia sẻ với những người khác một cách chân thành cũng giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Hợp Phố

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang