Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn

13:29 19/12/2013

Liên tiếp các vụ cô giáo mầm non hành hạ trẻ bị phanh phui. Những hành động mà các cô làm với trẻ khiến người xem tưởng mình đang chứng kiến những màn tra tấn thời trung cổ.

Cô giáo lạnh lùng bóp cổ, ấn đầu trẻ vào háng mình

Vụ việc gần đây nhất là ở trường mầm non tư thục Phương Anh (18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Một đoạn phim ghi lại buổi "dạy" trẻ của các "cô giáo" ở đây vào ngày 12/12 làm công chúng kinh hãi. Vào giờ ăn, những trẻ không tự ăn bị Điều, nhân viên giúp việc của nhà trẻ này, túm cổ đặt lên ghế đút liên tục thức ăn vào miệng bé.

Xã hội - Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn

Điều liên tục đánh bé và ấn đầu bé vào háng mình.

Khi một bé trai có dấu hiệu nôn ra ngoài và khóc, Điều trợn mắt đặt bát cháo xuống bàn, tay trái bóp mạnh vào đỉnh đầu ghì toàn thân bé xuống sát đất, tay phải đập mạnh mười cái trên sống lưng, đầu và mông. Bé trai giãy giụa khóc thét lên...

Trước đó sáng 9/12, Điều đặt một bé trai gương mặt kháu khỉnh ngồi lên ghế cho uống sữa. Vừa cho muỗng sữa đầu tiên vào miệng, bé này nhăn mặt ói òng ọc ra chén. Mặc cho bé khóc lóc, Điều liên tục đổ sữa vào miệng làm bé ho sặc sụa.

Xã hội - Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn (Hình 2).

...và dốc ngược bé vào thùy phuy. Điều đáng nói là cô này làm tất cả những hành động tàn bạo trên với bộ mặt lạnh lùng, không cảm xúc.

Với một bé gái khác, Điều đút thức ăn dồn dập khiến miệng bé không kịp ăn, căng phồng mồm rồi phun ra ngoài. Thấy vậy, Điều ném bát cơm sang một bên, xách hai tay xốc ngược bé gái lên cao rồi nắm tóc cho chúi đầu vào trong thùng phuy đựng nước cao 1,5m bên cạnh mặc cho bé gái la hét, hai tay bấu víu lấy chân van xin tuyệt vọng. Trong quá trình dìm đầu bé gái vào thùng phuy, Điều luôn miệng quát tháo, la hét.

Đấm đá túi bụi, bóp mồm đổ thức ăn vừa nôn vào

Bà Phương, cô giáo chính thức của nhà trẻ này còn tàn bạo hơn Điều. Ngày 10/12, bà Phương, một cô giáo dạy trẻ ở trường mầm non này, đã dùng chân kẹp người, kê đầu lên mặt bàn rồi dùng tay đè đầu, bịt mũi cho uống sữa một bé gái 10 tháng tuổi. Bé gái càng giãy giụa, bà Phương lại càng đè đùi lên người đổ sữa vào miệng.

Xã hội - Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn (Hình 3).

Bà Phương vừa bóp mũi, bịt mồm các bé vừa la hét.

Lúc sau, bé gái khóc càng dữ dội, miệng trào sữa liên tục, bà Phương luôn miệng chửi rủa, rồi dùng khăn bịt kín miệng, mũi rồi nắm đầu bé gái lắc mạnh hàng chục lần. Kết thúc bữa ăn đầy nước mắt, bé gái lả người ngồi ngơ ngác trên ghế, đầu tóc bù xù, miệng vẫn không thôi khóc ré lên vì sợ hãi.

Ngày 11/12, bà Phương tiếp tục cho ba trẻ ăn và giở lại những “miếng” đánh tàn bạo. Cũng giống như những lần trước, lần này bà Phương cũng dùng chân kẹp, đè lên người bé gái 10 tháng tuổi rồi bẻ ngửa mặt ra phía sau bịt mũi đổ cháo. Thậm chí có lúc cháu bé nôn cháo ra chén, bà Phương đổ ngược thức ăn vừa nôn cho cháu bé ăn lại.

Xã hội - Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn (Hình 4).

Bà Phương bóp cổ bé như muốn ăn tươi, nuốt sống.

Trong sáng 11/12, khi vừa dứt tay hành hạ bé gái 10 tháng tuổi, bà Phương lao vào kéo bé trai gương mặt kháu khỉnh tát bôm bốp vào mặt, sau đó dùng hai tay bóp cổ cháu bé như muốn ăn tươi nuốt sống.

Bé trai bị bà Phương xô văng ra khoảng 1m, đưa tay dụi mắt bật khóc nức nở. Thấy vậy, bà Phương chỉ ngón tay vào mặt bé quát tháo, rồi nắm cổ áo đánh thẳng vào mặt, lưng.

Không dừng lại ở đó, bà Phương kéo, xô đẩy và khóa chặt hai tay bé trai này đánh đấm túi bụi. Chỉ trong vòng khoảng 1 phút, bà Phương đã nắm tay, giật cổ áo tát 28 cái vào mặt và lưng đứa bé, miệng không ngớt tiếng chửi rủa.

Phụ huynh khóc khi xem cảnh con mình bị đánh

Sáng nay, chị Trần Thị Thanh Phương, tại một hẻm nhỏ trên đường Hiệp Bình, Phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM, đã bất khóc khi xem đoạn clip ghi cảnh con mình là cháu Nguyễn Trần Hòa (3 tuổi) bị hành hạ tại một nhà trẻ trước Phương Anh.

Xã hội - Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn (Hình 5).

Khi xem lại đoạn clip ghi cảnh con mình là cháu Nguyễn Trần Hòa (3 tuổi) bị hành hạ tại một nhà trẻ trước đó, chị Phương bật khóc nức nở.

"Trời ơi, tôi không ngờ con tôi khổ thế này..." chị Phương nức nở. Chị Phương cho biết, đoạn clip được ghi lại trong ba ngày thì cháu Hòa bị đánh liên tục trong ba ngày đó.

Trong khi đó chị Phan Thị Mỹ Dung cũng có con là cháu Hà Phan Quốc Khang (2 tuổi) cũng gửi tại nhà trẻ này. Chị cũng chết lặng khi chứng kiến những đoạn phim trên mạng.

Xã hội - Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn (Hình 6).

Chị Phương cho biết, xem clip chị mới biết con mình bị hành hạ thế này.

Chị Bùi Thị Thanh Lệ, ngụ đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, là mẹ của cháu Lê Tuấn Khang (19 tháng tuổi, một trong số các bé bị hành hạ) bức xúc cho biết: “Vì công việc nên vợ chồng tôi bấm bụng gởi con cho cơ sở của bà Phương với tiền phí mỗi tháng 1,3 triệu đồng. Suốt hơn 3 tháng gởi tại đây dù con càng ngày càng phờ phạc, sợ không dám đi học nhưng cứ nghĩ do con ở nhà với cha mẹ đã quen chưa chịu đến lớp nên tôi cứ ép con đi học. Ai ngờ đâu xảy ra sự việc họ bóp họng, đánh đập con mình tàn nhẫn khi cho ăn được người dân quay lại làm bằng chứng”.

Theo chị Lệ thì chập tối 13/12, chị được Công an phường Hiệp Bình Phước mời lên trụ sở để thông báo về việc con mình cùng một số đứa trẻ khác bị bạo hành khi được gởi tại trường mầm non tư thục Phương Anh. Đồng thời bà Đông Phương có thông báo trường tạm đóng cửa nhưng không cho biết khi nào hoạt động lại.

Xã hội - Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn (Hình 7).

Chị Phan Thị Mỹ Dung cũng có con là cháu Hà Phan Quốc Khang (2 tuổi) cũng gửi tại nhà trẻ này. Chị cũng chết lặng khi chứng kiến những đoạn phim trên.

“Đến tối qua (16/12), khi xem chương trình thời sự trên truyền hình, vợ chồng tôi thấy cảnh con mình và một số cháu bé khác gởi tại trường mầm non Phương Anh bị đánh đập, chửi mắng, hành hạ… thì vô cùng tức giận, căm phẫn liền gọi cho bà Phương nhưng bà ta chỉ khuyên tôi bình tĩnh rồi tắt máy”, chị Lệ bức xúc nói.

3 ngày sau khi sự việc xảy ra, cháu Hòa vẫn chưa ý thức được những gì mình phải chịu đựng. Sự hồn nhiên, thơ ngây của cháu nhỏ càng khiến gia đình càng thêm đau lòng khi nghĩ lại những giây phút cháu phải trải qua.

Xã hội - Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn (Hình 8).

3 ngày sau khi sự việc xảy ra, cháu Hòa vẫn chưa ý thức được những gì mình phải chịu đựng.

Trong khi đó lớp mầm non tư thục Phương Anh đã đóng cửa.

Sáng nay 17/12, UBND phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM đã có báo cáo nhanh vụ việc bạo hành trẻ em xảy ra tại một trường mầm non trên địa bàn cho lãnh đạo UBND quận Thủ Đức và Sở Giáo dục đào tạo TPHCM. 

Ngọc Trinh (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo trường Phương Anh tra tấn trẻ: Phụ huynh căm phẫn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục