Có kết quả tìm thi thể chị Huyền vào cuối ngày mai

“Kết quả khảo sát khu vực sông Hồng từ Cầu Thanh Trì đến Bát Tràng xác định 30-40 điểm có thi thể người chết nhưng không phải nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường”, ông Vũ Văn Bằng – phụ trách đoàn tìm kiếm thi thể chị Huyền bằng phương pháp bức xạ từ cho biết.

Sau một ngày tìm kiếm bằng phương pháp mới, thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy nhưng theo ông Vũ Văn Bằng, phó viện trưởng Viện Công nghệ nước và môi trường Việt Nam cuộc tìm kiếm đã đạt được những kết quả nhất định, ít nhất là loại bỏ khu vực sông Hồng đoạn từ cầu Thanh Trì đến Bát Tràng khỏi vùng nghi vấn có chôn giấu thi thể nạn nhân này.

- Xin ông cho biết kết quả tìm kiếm thi thể chị Huyền – nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường sau một ngày bằng phương pháp bức xạ từ?

- Cả ngày hôm qua đoàn tìm kiếm đã khảo sát khắp khu vực sông Hồng đoạn từ Cầu Thanh Trì đến Bát Tràng và máy đo bức xạ từ phát tín hiệu có khoảng 30 - 40 điểm có thi thể, hài cốt người chết nhưng trong đó có cả những hài cốt, thi thể chết từ trăm năm trước. Bằng phương pháp loại trừ, chúng tôi đã kết luận các điểm đó và cả khúc sông Hồng từ cầu Thanh Trì đến Bát Tràng không có thi thể chị Huyền. Sáng nay đoàn chúng tôi tiếp tục tìm kiếm ở đoạn còn lại của sông Hồng, từ Bát Tràng xuôi đến cửa biển Ba Lạt.

Tiến sĩ Vũ Bằng và máy địa bức xạ. Ảnh: GTVT

- Làm thế nào để nhận biết được trong 30-40 điểm được xác định là có xác người chết đó không có thi thể nạn nhân đang cần tìm?

- Chúng tôi phải dùng phương pháp loại trừ, dựa vào nhiều chỉ số như: nguồn, vị trí xuất phát từ đâu, luồng lạch thế nào, điểm trôi của thi thể, đặc điểm của thi thể, hài cốt rồi xét xem nó có mối liên hệ với người đang tìm hay không. Theo đó, sau khi so sánh, loại trừ, chúng tôi kết luận không có thi thể cần tìm ở các vị trí mà máy đo xác định.

- Phương pháp này có vẻ khó hiểu quá, ông có thể nói rõ hơn về dấu hiệu để phân biệt, nhận biết thi thể người này với người kia.

- Chúng tôi phải dựa trên kết quả thiết bị máy móc đo được nó giống như cơ quan điều tra dựa vào các dấu vết để lại hiện trường, người bị hại. Bản chất từ thì như nhau nhưng khác nhau về cường độ, hình dạng từ, tác động đến môi trường xung quanh (tốc độ chảy của dòng nước, độ phủ, nhiệt độ, áp suất…). Nghĩa là chúng tôi phải kết hợp các thông số bản thân và tự nhiên, phân tích và mới đưa ra được kết luận. Đây là phương pháp dựa các chỉ số khoa học, có bài bản nên độ chính xác rất cao.

Đoàn tìm kiếm bằng phương pháp bức xạ từ sẽ có kết quả vào cuối giờ chiều mai.

- Vậy đoàn tìm kiếm kế hoạch sẽ kéo dài đến bao giờ? Kết quả thu được là gì?

- Theo kế hoạch chúng tôi sẽ tìm kiếm đến hết ngày mai, khi khảo sát hết khu vực sông Hồng (từ cầu Thanh Trì đến cửa biển Ba Lạt). Mục đích đề ra và kết quả cao nhất có thể đạt được là tìm được thi thể chị Huyền nếu không tìm thấy thì sẽ xác định được có đúng là ông bác sĩ có vứt thi thể nạn nhân xuống sông hay không.

- Ông có tự tin là sẽ tìm được thi thể chị Huyền bằng phương pháp mà ông đang áp dụng?

- Có chứ, nếu đúng là ông bác sĩ ném thi thể nạn nhân xuống sông cầu Thanh Trì. Phương pháp này hoàn toàn khoa học và đã được kiểm chứng, làm vụ nào được vụ đó.

Xin cám ơn ông, mong cuộc tìm kiếm sớm có kết quả!

H.Minh (thực hiện)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang